Cách ngâm măng khô nhanh mềm

Canh măng nấu xương, canh măng miến,… là những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ tết của người miền Bắc. Măng khô thường dai, cứng, nếu không được sơ chế đúng cách sẽ rất khó ăn. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngâm măng khô nhanh mềm đơn giản tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

cách ngâm măng khô nhanh mềm

Ngâm măng khô sao cho mềm nhanh mà không bị đắng

Cách ngâm măng khô nhanh mềm khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước:

  • Măng khô sau khi mua về thì rửa thật sạch. Trong quá trình phơi khô, măng dễ bị bám các loại bụi bẩn. Rửa măng trước khi ngâm để loại bỏ phần bụi bẩn này.
  • Sau khi rửa xong thì ngâm măng trong nước lạnh khoảng 5-6 tiếng. Trong quá trình ngâm măng, khoảng 1-2 tiếng lại thay nước ngâm một lần. Trong măng có chứa chất độc, việc ngâm măng sẽ giúp loại bỏ chất độc, măng không bị đắng.
  • Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể ngâm măng với nước ấm. Nếu ngâm với nước ấm, bạn chỉ cần ngâm 3-4 tiếng là được. Tuy nhiên phải đảm bảo nước luôn ấm và thay nước thường xuyên.
  • Một mẹo nhỏ để khử vị đắng và giúp măng giòn ngon là sử dụng nước vo gạo để ngâm măng.
  • Măng sau khi ngâm xong thì đem thả vào nồi nước lạnh. Luộc cho tới khi măng sôi rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ cho tới khi măng mềm hoàn toàn là được. Trong khi luộc măng, cần mở vung nồi. Nếu măng bị cạn nước thì cho thêm nước mới, tăng lửa cho sôi rồi lại tiếp tục luộc với lửa nhỏ.
  • Luộc măng xong thì vớt ra, xối qua nước để rửa sạch. Cắt bỏ phần măng già, sơ chế thành miếng hay sợi tùy thích.

cách ngâm măng khô nhanh mềm

Cách bảo quản măng đã ngâm

Việc ngâm măng tốn khá nhiều thời gian. Do đó, nhiều người thường ngâm một lần với lượng lớn măng để sử dụng dần. Măng sau khi ngâm sẽ khó bảo quản hơn, dễ bị hỏng. Để giữ cho măng được giòn, ngon, bạn áp dụng cách sau:

Sơ chế măng để tiện cho lần sử dụng tiếp theo. Vắt ráo nước rồi cho vào túi, hộp kín.

Cho măng vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần. Với cách bảo quản này, măng có thể giữ được 1 tuần. Còn muốn giữ măng lâu hơn thì bảo quản măng ở ngăn đá tủ lạnh. Măng sẽ được bảo quản tốt trong cả tháng mà vẫn thơm ngon.

cách ngâm măng khô nhanh mềm

Lorca mong rằng cách ngâm măng khô nhanh mềm mà Lorca vừa giới thiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng trong dịp Tết. Hãy áp dụng để có thể nấu được những bát canh măng vừa nhanh lại ngon, mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, không bị nhũn bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ