Cách làm hoa đào nở nhanh kịp đón Tết

Thời điểm hiện tại, Tết đang đến rất gần nhưng cành đào của nhiều nhà vẫn trong tình trạng ít nụ, mầm. Đừng lo, Lorca sẽ mách cho bạn cách làm hoa đào nở nhanh để hoa kịp bung nở, thêm sắc vào mấy ngày Tết sắp tới nhé!

Xem thêm:

cách làm hoa đào nở nhanh

Cách làm hoa đào nở nhanh không quá khó, bạn cần lưu ý một số bước sau:

Khi mua đào

Để đảm bảo đào nở kịp Tết, khi chọn mua đào, hãy chọn những cành nhiều mầm, nụ, chồi. Cành hoa còn phải tươi, cứng cáp, không bị héo úa. Nụ vừa phải, không quá to, hoa sẽ bị nở sớm, nhanh tàn. Đây là điều bạn cần chú ý đầu tiên để đào nở đều, đẹp.

Quá trình cắm hoa

Với những cành đào cắm, nên dùng lọ, bình cắm sạch sẽ. Nước trong bình luôn đầy bởi hoa đào ưa nước. Không để ngoài nắng, gió quá lâu, cành sẽ héo và bị rụng nụ. Nếu cành bị héo, hãy đem ngâm nước hoặc phun sương thật nhiều lần.

Với những nhà sử dụng cây đào, nên chọn cây có phần bầu đất còn nguyên vẹn. Trồng trong những chậu lớn, sử dụng đất hoặc cát đều được. Nếu dùng cát cần chú ý tới độ ẩm bởi cát khó giữ nước hơn là đất.

cắm hoa

Xử lí cành đào

Để cành đào tươi lâu, hoa nở nhiều, bền đẹp thì nên đốt cành đào trước khi cắm. Cành đào mua về chặt chéo, đem đốt trên bếp lửa. Đốt cho phần mặt cắt khô và se lại là được, không cần đốt quá lâu.

Việc đốt cháy cành đào trước khi cắm có tác dụng ngăn nhựa chảy ra ngoài. Hơn nữa, quá trình trao đổi chất dinh dưỡng ở cành đào không bị thất thoát, vi khuẩn không xâm nhập được. Nhờ đó, cành đào có thể tươi lâu, đủ chất dinh dưỡng cho hoa nở to, đều và nhiều.

cách làm hoa đào nở nhanh

Mẹo giúp đào nở nhanh

Còn vài ngày nữa là Tết mà đào còn chưa chịu bung nở? Áp dụng những mẹo sau:

Dùng nước ấm: Dùng nước ấm khoảng 40-50 độ C để cắm hoa. Ngày thay nước 2-3 lần hoặc hơn. Hoa đào ưa nước và ưa nóng ấm, việc cắm bằng nước ấm sẽ giúp hoa nhanh nở hơn.

Dùng đèn LED để trang trí: Trang trí cành đào bằng đèn led vừa tăng độ bắt mắt, rực rỡ, vừa có tác dụng giúp hoa nở nhanh hơn. Đèn led làm không khí xung quanh ấm hơn, kích thích đào nở hoa.

Bổ sung dinh dưỡng: Cung cấp thêm dinh dưỡng giúp hoa đào nở đẹp, nhiều và bền hơn. Bạn chỉ cần thêm vài viên B1 vào nước ngâm hoặc pha chút phân kali vào nước cắm hoa. Hoa được bổ sung đủ dinh dưỡng sẽ nở nhanh hơn.

cách làm hoa đào nở nhanh

Note ngay lại những cách làm hoa đào nở nhanh mà Lorca vừa giới thiệu và áp dụng ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn bếp từ tốt

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ