Dưa hành là một món ăn không thể thiếu trong dịp Tết. Vừa giúp cân bằng vị, vừa có tác dụng chống ngấy rất tốt. Ngoài ra, dưa hành còn có tác dụng kích thích vị giác, làm ấm cơ thể. Cùng Lorca học cách muối dưa hành trắng giòn, đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu muối dưa hành
Với cách muối dưa hành tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg hành củ
- 4-5 thìa canh muối
- 1 thìa canh đường
- Ớt
- Hũ đựng
- Tro bếp hoặc nước vo gạo
Cách muối dưa hành trắng giòn, không bị nổi váng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Hành củ mua về rửa sơ cho sạch đất. Ngâm với nước 30 phút để dễ bóc vỏ.
Dùng dao cắt sát phần rễ của củ. Lưu ý, không cắt hết phần rễ, phạm vào củ, hành sẽ dễ bị hỏng và không giòn. Bóc bỏ lớp vỏ già rồi rửa sạch. Ngâm hành với nước vo gạo hoặc tro bếp trong 1 ngày. Nước vo gạo và nước tro bếp có tác dụng làm hành trắng tự nhiên và không bị hăng.
Sau khi ngâm thì vớt hành ra. Rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Ngâm tiếp với nước muối loãng thêm 30 phút nữa. Vớt ra, để ráo.
Bước 2. Nấu nước ngâm hành, hoàn thành món ăn
Đun sôi nước với muối và đường rồi để nguội.
Ớt tươi rửa sạch, để ráo. Ớt cho vào hũ hành muối có tác dụng làm cho đẹp hơn, nếu không thích có thể bỏ qua.
Cho hành, ớt vào hũ sạch, khô. Đổ phần nước ngâm vào sao cho nước ngập mặt hành. Dùng vật nặng, sạch đè lên hành để hành chìm hoàn toàn trong nước ngâm.
Hành muối khoảng 1 tuần là có thể lấy ra thưởng thức. Thành phẩm trắng giòn, thơm ngon và không bị nổi váng.
Lorca chúc bạn thực hiện thành công cách muối dưa hành đơn giản tại nhà này nhé!
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc