Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Rate this post

Hướng bếp là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Hướng bếp cần phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là chính xác nhất? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là hợp phong thủy?

Người xưa có câu: “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Nguyên nhân là bởi theo quan niệm xưa, đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà. Còn phụ nữ thì chăm lo cho gia đình bằng các công việc nội trợ, nấu ăn trong gian bếp.  Câu nói này không hề đánh giá thấp vai trò của người phụ nữ trong gia đình mà chỉ thể hiện sự bình đẳng trong công việc, đóng góp của mỗi người.

Tuy nhiên, qua câu nói trên, nhiều người nhầm tưởng rằng, như vậy, hướng bếp phải được làm theo hướng của người vợ. Nhưng thực tế, trong phong thủy, hướng bếp cần được xem xét dựa trên tuổi của người chồng, người đàn ông, là trụ cột của gia đình.

Ngoài ra, tuổi của người chồng cũng luôn được xem xét khi xác định hướng nhà, hướng cửa chính, phòng khách,… Do đó, các phòng trong nhà chỉ nên xác định dựa trên tuổi của 1 người duy nhất. Tránh mỗi phòng lại theo một kiểu khác nhau, làm phong thủy của ngôi nhà trở nên rắc rối.

Tóm lại, khi làm bếp, xác định hướng bếp, cần căn cứ trên tuổi của người chồng, người trụ cột trong gia đình.

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Một số lưu ý khác khi xác định hướng bếp

Hướng bếp được xác định dựa trên tuổi của người chồng- chủ nhà. Tuy nhiên, còn cần thêm một số lưu ý khác như:

Không nên lựa chọn gia chủ người quá 60 tuổi, không chọn chủ nhà chưa lập gia đình.

Với những gia đình chỉ toàn nữ giới thì hướng bếp nên chọn theo tuổi của người làm trụ cột. Đó là người mạnh mẽ, cứng cáp và có tiếng nói quyết định trong gia đình.

Không nên xem hướng bếp theo người chưa lập gia đình, người phụ nữ sắp lấy chồng hay người thường xuyên ốm đau, bệnh tật,…

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Hướng bếp tốt theo Bát trạch

Theo phương pháp Bát trạch, bếp cần đặt ở cung xấu hưng hướng cửa bếp thì theo hướng tốt. Đặt bếp vào cung tốt như Diên Niên sẽ khiến vợ chồng bất hòa, khắc khẩu; Đặt bếp vào cung Phục Vị khiến gia đình nghèo đói; Đặt tại cung Sinh Khí sẽ không tốt cho con cái.

Nên đặt bếp ở cung xấu như:

  • Đặt tại cung Họa Hại giúp bảo vệ tiền bạc, của cải.
  • Đặt tại cung Lục Sát giúp hạn chế ốm đau, các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh.
  • Đặt tại cung Ngũ Quý giúp xua đuổi tà ma, tránh những vận xấu.
  • Đặt tại cung Tuyệt Mệnh giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

Hướng bếp tốt theo Bát trạch

Lorca mong rằng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. Phong thủy nhà bếp vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Do đó, cần cân nhắc khi xác định hướng bếp để gặp nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Mua bếp từ hãng nào tốt

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ