Lắp đặt hút mùi thế nào cho hợp phong thủy?

Rate this post

Trong quá trình nấu nướng, khói bụi, dầu mỡ từ thức ăn thường bám vào quần áo, không khí và các vật dụng xung quanh gây ra mùi và cảm giác khó chịu. Do đó, việc sử dụng máy hút mùi trong nhà bếp là vô cùng cần thiết. Thế nhưng lắp đặt hút mùi thế nào cho hợp phong thủy? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

lắp đặt hút mùi thế nào cho hợp phong thủy

Công dụng của máy hút mùi

Máy hút mùi được lắp đặt trong bếp và có công dụng:

Đẩy lùi mùi hôi, mùi khó chịu

Khi nấu ăn, việc mùi dầu mỡ, khói hay thức ăn bám vào quần áo là điều không thể tránh khỏi. Những mùi này còn lan tỏa trong không khí, bám vào những vật dụng nhà bếp khác. Lâu dần gây mất vệ sinh nếu không được lau chùi thường xuyên.

Việc lắp máy hút mùi sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng những mùi này. Trả lại cho bạn không gian bếp trong lành và sạch sẽ.

Thậm chí, máy hút mùi còn có thể loại bỏ các loại khí độc phát sinh trong quá trình nấu nướng. Nhờ đó, đảm bảo an toàn khi đứng bếp.

 

lắp đặt hút mùi thế nào cho hợp phong thủy

Chiếu sáng khu vực nấu ăn

Hầu hết các loại máy hút mùi hiện nay trên thị trường đều được lắp đặt hệ thống đèn LED chiếu sáng. Đèn LED giúp việc nấu ăn thuận tiện hơn. Người nấu có thể dễ dàng quan sát thức ăn trong quá trình nấu nướng.

Đèn LED của máy hút mùi không tốn nhiều điện năng mà lại còn cực kì tiện lợi.

lắp đặt hút mùi thế nào cho hợp phong thủy

Hướng dẫn lắp máy hút mùi hợp phong thủy

Giống như lựa chọn vị trí đặt bếp, hướng bếp hay các thiết bị nhà bếp khác, khi sử dụng máy hút mùi, nhiều người cũng quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Lắp đặt hút mùi thế nào cho hợp phong thủy? Khi lắp đặt máy hút mùi, bạn cần chú ý:

  • Máy hút mùi hoạt động dựa trên sự chuyển động của cánh quạt khi máy hoạt động. Nó tạo ra luồng không khí hút và đẩy liên tục. Trong phong thủy, đây là những đặc điểm đặc trưng của thuộc tính dương.
  • Khi lắp đặt máy hút mùi, nên lựa chọn những hướng tốt, vị trí cát của ngôi nhà. Thông thường, máy hút mùi được lắp đặt ngay phía trên bếp. Bạn có thể căn cứ vào vị trí bếp phù hợp phong thủy để lựa chọn vị trí máy hút mùi tương ứng.
  • Theo phong thủy, hướng đặt máy hút mùi tốt nhất là hướng Thanh Long. Hướng này được xác định bằng cách đứng hướng mặt vào bức tường đối diện cửa ra vào. Hướng Thanh Long là hướng của bức tường phía bên trái khi đó.
  • Ngoài ra, cần chú ý đến độ cao của máy hút mùi. Cần đảm bảo khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp phù hợp để thuận tiện cho hoạt động hút mùi của máy, tiện lợi cho quá trình nấu ăn.

chú ý

Trên đây là một số thông tin thú vị về phong thủy trong việc lắp đặt máy hút mùi. Để tránh ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy của bếp, của cả ngôi nhà, và cũng là để tăng cường thêm vận khí, thu hút may mắn, hãy lựa chọn vị trí đặt máy hút mùi sao cho phù hợp bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào

công thức nước chấm
18006690
Liên hệ