Thịt kho là món ăn quen thuộc của người Việt. Có thể kể tới như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho củ cải,… Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu thịt kho măng khô đơn giản và lạ miệng. Chắc chắn đây sẽ trở thành món tủ mới của gia đình bạn đó.
Xem thêm:
Nguyên liệu nấu thịt kho măng khô
Với cách nấu thịt kho măng khô, bạn cần chuẩn bị:
- 500g thịt lợn
- Măng khô
- Gia vị các loại: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, mì chính,…
- Hành lá, ớt
- Hành tím
Cách nấu thịt kho măng khô ngon nhất
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò để kho sẽ mềm và ngon hơn. Không nên sử dụng phần thịt quá nhiều nạc, ăn khô. Cũng không nên dùng phần thịt nhiều mỡ quá, thành phẩm sẽ ngấy, không ngon. Thịt sau khi mua về thì rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Măng khô đem ngâm nước cho mềm ra. Do măng sẽ được hầm tiếp nên không cần ngâm quá lâu. Ngâm khoảng 1-2 tiếng là được. Vớt măng ra, rửa với nước nhiều lần cho sạch. Cắt măng thành những miếng vừa ăn.
Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Nhiều người thích kho cho thêm trứng. Nếu muốn kho với trứng, bạn luộc trứng rồi đem kho cùng là được.
Bước 2. Kho thịt với măng khô
Bắc nồi lên bếp, làm nóng. Cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau khi hành đã thơm thì cho thịt, măng vào xào săn. Nêm nếm với gia vị và chút nước hàng để tạo màu.
Đổ thêm nước vào nồi. Đun với lửa lớn cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho tới khi cạn nước là được.
Khi nước gần cạn thì nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Tắt bếp, rắc thêm chút hành lá, ớt vào và múc ra đĩa.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách nấu thịt kho măng khô rồi đó. Món ăn này rất dễ làm phải không nào. Thịt mềm, béo béo ăn kèm với măng dai giòn sần sật rất hấp dẫn. Món này ăn kèm với cơm nóng là hợp nhất.
Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?