Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngọt, thơm ngon

Rate this post

Mứt là món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến. Có nhiều loại mứt khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Những loại mứt đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà, vừa tiết kiệm lại ngon, lành. Cùng Lorca vào bếp học cách làm mứt cà chua bi– một món mứt đơn giản mà lại cực kì thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Xem thêm:

Cách làm mứt cà chua bi

Nguyên liệu làm mứt cà chua bi

Với cách làm mứt cà chua bi tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg cà chua
  • 500g vôi trắng
  • 600g đường

Cách làm mứt cà chua bi đơn giản nhất

Bước 1. Sơ chế cà chua

Cà chua bi sau khi mua về thì rửa sạch. Cắt dọc theo quả để lấy hạt. Lúc tách hạt, bạn dùng que xiên nhỏ để lấy hạt ra sẽ nhanh và tránh làm cà chua bị nát. Nếu không có cà chua bi, bạn có thể chọn cà chua thường, loại trái nhỏ cũng được.

Rửa cà chua với nước cho sạch, để ráo.

Hòa vôi với 1,5 lít nước rồi để lắng. Gạn lấy phần nước vôi trong bên trên. Ngâm cà chua vào nước vôi trong qua đêm. Trong lúc ngâm, thỉnh thoảng đảo đều cà chua.

Sau khi ngâm xong, vớt cà chua ra, rửa lại nước nhiều lần cho sạch.

Cách làm mứt cà chua bi

Bước 2. Ướp đường và sên mứt

Cho cà chua đã ráo nước vào ướp với đường. Ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường tan hết là được.

Bắc chảo lên bếp, đổ cà chua vào sên. Sên với lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, nhẹ tay, tránh làm cà chua bị nát.

Sên đến khi nước đường còn khoảng 1/3 thì cho lửa nhỏ nhất. Tiếp tục sên đến khi nước đường gần cạn hết là được. Mứt cà chua khác với mứt dừa, mứt cà rốt,… Bạn không thể sên đến khi khô ráo ngay trong chảo như vậy được.

Cà chua sau khi vớt ra thì xếp lên vỉ. Đem phơi nắng khoảng 1-2 tiếng là mứt sẽ se lại. Lúc này, mứt khô ráo, có màu trong đẹp mắt.

Cách làm mứt cà chua bi

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm mứt cà chua bi rồi đó. Mứt cà chua bảo quản trong túi, hộp kín và sử dụng dần. Mứt được làm thủ công, không có chứa các chất bảo quản nên cần sử dụng hết trong 1-2 tuần. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào

công thức nước chấm
18006690
Liên hệ