Khoai tây luộc bao nhiêu calo? Cách giảm cân với khoai tây luộc

Thêm khoai tây luộc vào chế độ ăn là một cách giảm cân được nhiều người áp dụng. Tron g bài viết hôm nay, cùng Lorca đi tìm hiểu khoai tây luộc bao nhiêu calo và cách giảm cân với khoai tây luộc ngay nhé!

Xem thêm:

khoai tây luộc bao nhiêu calo

Khoai tây luộc bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, trong 100g khoai tây tươi có chứa 77calo. Lượng calo này sẽ thay đổi trong quá trình chế biến. Lượng calo thường sẽ tăng lên. Các món các ít chế biến, ít gia vị hay dầu mỡ thì lượng calo sẽ thấp hơn so với các món chiên xào,…

Đối với khoai tây luộc, trong 100g khoai tây luộc có chứa khoảng 87calo.

Ăn khoai tây luộc có giảm cân không?

Có thể khẳng định, ăn khoai tây luộc đúng cách hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân nặng một cách đáng kể. Nguyên nhân là bởi khoai tây có thể:

Mang lại cảm giác no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn

Khoai tây giàu chất xơ và protein. Những chất này làm tăng cảm giác no. Bạn sẽ không có nhu cầu ăn thêm các món ăn nhiều dầu mỡ, năng lượng khác sau bữa ăn.

Bên cạnh đó phương pháp chế biến không sử dụng dầu mỡ, muối và các loại gia vị cũng giúp cơ thể nạp ít calo hơn. Ăn nhiều muối là nguyên nhân dễ gây ra tăng cân, tích nước trong cơ thể.

Cung cấp lượng calo hợp lí

Khoai tây có lượng calo ở mức khá thấp. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để ăn kiêng, giảm cân. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều thì vẫn có thể gây dư thừa calo khiến bạn bị tăng cân.

Chứa ít chất béo

Không chỉ ít calo, khoai tây còn giàu các loại vitamin và khoáng chất khác. Đặc biệt, hàm lượng chất béo có trong khoai tây khá thấp. Điều này hỗ trợ quá trình giảm cân, không gây tích mỡ cho cơ thể.

khoai tây luộc bao nhiêu calo

Cách ăn khoai tây giảm cân

Để giảm cân bằng khoai tây một cách hiệu quả, an toàn cho sức khỏe, bạn cần chú ý:

  • Sử dụng khoai tây như là một phương pháp hỗ trợ quá trình giảm cân. Không được lạm dụng việc ăn khoai tây luộc thường xuyên, liên tục hay với lượng lớn. Chúng có thể gây tác dụng ngược lại.
  • Ăn khoai tây phải kết hợp trong một chế độ ăn khoa học và lành mạnh. Nếu chỉ ăn khoai tây mà không kèm với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ bị mất cân bằng dinh dưỡng. Kéo theo một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
  • Lượng protein trong khoai tây là đáng kể nhưng không đủ để duy trì cơ bắp trong cơ thể. Thiếu hụt protein trong thời gian giải sẽ làm giảm mất cơ.
  • Mặc dù có hàm lượng calo thấp nhưng nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây ra tăng cân. Ngoài ra, nếu ăn quá ít, dưới 1000 calo/ngày thì cơ thế sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu năng lượng. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, tăng cảm giác thèm ăn, ăn rất nhiều mà không cảm thấy no.
  • Ngoài chế độ ăn hợp lí, cần kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao. Vừa hỗ trợ quá trình đốt cháy mỡ thừa, vừa tăng cường sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể.

khoai tây luộc bao nhiêu calo

Qua bài viết trên, Lorca đã giúp bạn làm rõ khoai tây luộc bao nhiêu calo? Để sử dụng khoai tây giảm cân một cách an toàn, hiệu quả, tránh những tác dụng không mong muốn, hãy áp dụng cách giảm cân với khoai tây luộc trên nhé!

Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào

công thức nước chấm
18006690
Liên hệ