Hành phi là nguyên liệu ăn kèm trong nhiều món ăn, nước chấm như bánh cuốn, xôi,… Để có một đĩa hành phi vàng giòn, thơm ngon sẽ thật đơn giản nếu như áp dụng cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu mà Lorca giới thiệu trong bài viết dưới đây.
Xem thêm:
Nguyên liệu làm hành phi
Với cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị:
- 200g hành tím khô
- 2 thìa dầu ăn
Cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Để làm hành phi, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, hành tím khô sau khi mua về thì bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Cắt phần gốc rễ rồi rửa với nước cho sạch.
- Tiếp theo, thái hành thành những lát mỏng vừa ăn. Nên thái mỏng theo chiều dọc của củ hành, thái đều. Không nên thái quá dày, hành sẽ khó vàng giòn hơn.
- Sau khi thái xong thì đem hành đi phơi nắng cho héo lại. Nếu muốn nhanh hơn, có thể cho vào nồi chiên không dầu sấy qua trong khoảng 10 phút.
- Mẹo để thái hành không cay là để hành vào ngăn mát tủ lạnh trong vài tiếng. Hoặc khi thái hành, đặt 1 chậu nước nhỏ bên cạnh. Làm như vậy có thể làm giảm tình trạng cay mắt.
- Trộn hành với dầu ăn rồi cho vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng từ trước. Chỉnh mức nhiệt 160 độ C, chiên trong khoảng 5 phút thì lấy ra. Đảo đều hành rồi chiên thêm 5 phút nữa ở 140 độ C.
- Hành lúc này đã chín nhưng chưa vàng giòn. Bạn đảo đều rồi chiên thêm 10 phút ở 140 độ C nữa là hoàn thành.
- Tùy vào từng loại nồi khác nhau và lượng hành khi chiên mà thời gian có thể thay đổi. Bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp, tránh làm hành bị cháy.
Cách bảo quản hành phi được lâu
Hành phi sau khi làm xong có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản được lâu, hãy đợi cho hành nguội hẳn thì cho vào hộp, lọ thủy tinh sạch. Đậy kín nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách này giúp hành thơm ngon, giòn được tới tận 2 tháng. Hành khô ráo, thơm giòn, không bị xuống dầu.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Với cách làm này, tin chắc bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Hành phi tự làm vừa ngon mà lại an toàn cho sức khỏe thì còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay chứ!
Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào