Cây vạn lộc hợp mệnh gì? Ai nên trồng cây vạn lộc

Rate this post

Cây vạn lộc là một loại cây mang ý nghĩa phong thủy, được nhiều người lựa chọn để trưng trong nhà, nơi làm việc hay cửa hàng. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cây vạn lộc hợp mệnh gì và ai không nên trồng cây vạn lộc nhé!

Xem thêm:

cây vạn lộc hợp mệnh gì

Cây vạn lộc là cây gì?

Cây vạn lộc hay còn gọi là cây thiên phú, là một loại cây thuộc họ ráy, có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia.

Cây vạ lộc có phần thân màu xanh lục, lá cây non có màu hồng nhạt. Viền lá màu xanh và có nhiều đốm màu xanh dọc theo gân lá. Lá càng già thì các đốm màu xanh càng ít. Lá cây hồng đỏ rực rỡ rất bắt mắt.

Loại cây này ưa sáng nhẹ hoặc bóng râm. Do đó, rất thích hợp dùng để trồng làm cây cảnh trong nhà. Có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được.

cây vạn lộc hợp mệnh gì

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lộc

Cái tên của cây vạn lộc đã phần nào nói lên ý nghĩa của cây. Vạn lộc chỉ sự phúc lộc, may mắn nhiều không bao giờ hết. Người ta còn quan niệm, khi cây vạn lộc ra hoa cũng là nhân sự may mắn lên gấp nhiều lần. Là điềm báo, tín hiệu tốt, báo hiệu tài lộc nảy nở cho gia đình.

Màu đỏ của cây vạn lộc mang lại sự may mắn và điềm lành. Trồng cây vạn lộc trong nhà hay bàn làm việc giúp chủ nhà gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Ngoài ra còn hạn chế những rủi ro trong kinh doanh.

Màu sắc của cây xen kẽ giữa đỏ và xanh tạo cảm giác thanh nhã, quý phải. Được cho là có tác dụng xua đuổi những thứ không tốt, không lành cho gia đình.

cây vạn lộc hợp mệnh gì

Ai nên trồng cây vạn lộc?

Cây vạn lộc hợp mệnh gì? Cây vạn lộc mang màu hồng, đỏ, là màu của lửa nên thích hợp với người mệnh Hỏa. Theo quan niệm, người mệnh Hỏa trồng cây vạn lộc sẽ gặt háo được nhiều thành công trong cuộc sống. Màu xanh của cây xen lẫn với màu đỏ cũng có ý nghĩa giúp làm giảm tính bốc đồng, nóng nảy, giúp người mệnh Hỏa bình tĩnh, sáng suốt hơn trong các quyết định.

Người mệnh Thổ cũng rất thích hợp để trồng cây vạn lộc. Cây vạn lộc mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Người mệnh Thủy nếu muốn trồng cây vạn lộc thì nên trồng bằng phương pháp thủy sinh sẽ cho kết quả tốt nhất.

ai nên trồng

Vậy là Lorca đã giúp bạn giải đáp cây vạn lộc hợp mệnh gì và ai nên trồng cây vạn lộc. Tham khảo và lựa chọn loại cây phù hợp với bản thân để gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc trong cuộc sống nhé!

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ