Cách chăm hoa tuyết mai ngủ đông

Rate this post

Tuyết mai là loại hoa thường được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết. Loại hoa này khi nở có bông màu trắng nhỏ, mùi thơm nhẹ nhàng, rất dễ chịu. Tuy nhiên, khi mua hoa tuyết mai về, hoa thường ở trạng thái ngủ đông. Nếu không biết cách chăm, hoa sẽ không thể nở được. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ mách cho bạn cách chăm hoa tuyết mai ngủ đông cực kì đơn giản. Áp dụng ngay để có một bình tuyết mai trắng tinh, thơm ngát vào dịp Tết này nhé!

Xem thêm:

Cách chăm hoa tuyết mai ngủ đông

Cách chọn và chăm hoa tuyết mai

Để đảm bảo hoa nở đều, đẹp, đầu tiên, bạn cần chú ý trong khâu chọn hoa. Khi mua hoa tuyết mai, cần chú ý:

  • Nên chọn những cành tuyết mai đã có cả nụ và bông nở. Không nên chọn cành toàn hoa đã nở vì như vậy hoa sẽ rất nhanh tàn. Còn nếu chọn toàn nụ thì hoa sẽ lâu nở hơn. Ngoài ra, nụ hoa phải tươi, không bị héo hay giập nát. Nhiều người có sở thích mua tuyết mai khi còn ngủ đông, nhìn giống hệt một cành cây khô. Nếu muốn chơi hoa từ giai đoạn này, bạn cần phải mua tuyết mai trước tết khoảng hơn 1 tháng cho tới 1 tháng rưỡi thì mới đảm bảo hoa nở kịp.
  • Khi cắm hoa, dùng dao sắc để chẻ gốc thành 2-4 phần. Mỗi đoạn cắt có độ dài khoảng 3-5cm. Làm như vậy sẽ giúp hoa hút nước tốt hơn, đảm bảo nở nhiều hoa hơn.
  • Trong quá trình cắm hoa, thay nước cho hoa sau khoảng 3-4 ngày. Không nên đổi bình hoặc thay nước quá nhiều. Bởi hoa tuyết mai rất dễ rụng nên cần hạn chế chạm vào bình và hoa.
  • Nên mua gói dưỡng hoa chuyên dụng hoặc sử dụng B1 hòa vào nước cắm. Chúng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn, thời gian nở kéo dài.

Cách chăm hoa tuyết mai ngủ đông

Cách làm hoa tuyết mai nhanh nở

Nếu hoa mua về bạn đã chăm rất kĩ nhưng gần đến Tết vẫn thấy cành toàn lá mà chưa có hoa nở thì có thể áp dụng cách này:

  • Chuẩn bị nước ấm để cắm hoa. Thay nước thường xuyên nhất có thể. Hoa tuyết mai ưa điều kiện ấm áp nên nếu dùng nước ấm cắm sẽ kích thích hoa nở nhanh hơn.
  • Bên canh đó, cần xịt nước dạng phun sương lên cành. Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần cho tới khi hoa nở. Hoa được cung cấp đủ nước sẽ lên nụ nhanh, đều và đẹp hơn.
  • Khi hoa nở thì dừng phung nước, tránh làm hoa bị dập.

 

Cách chăm hoa tuyết mai ngủ đông

Trên đây là cách chăm hoa tuyết mai ngủ đông cực kì đơn giản và hiệu quả mà Lorca muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng ngay để bình tuyết mai nhà mình nở bung đẹp vào đúng dịp Tết nhé!

Tìm hiểu thêm: 7 quan điểm sai lầm khi mua bếp từ bạn nên tránh

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ