Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền là một loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn và trồng trong nhà. Trồng cây kim tiền với mong muốn thu hút tài lộc cho gia đình. Vậy cây kim tiền hợp mệnh gì? Ai có thể trồng cây kim tiền trong nhà? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây kim tiền có ý nghĩa thế nào?

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây kim phát tài. Từ “kim” trong tên của cây có ý nghĩa là phát tài, “tiền” mang đến sự giàu sang và phú quý. Đặc biệt, nếu trong quá trình chăm sóc, cây kim tiền cho ra hoa sẽ đại diện cho sự may mắn của gia chủ ngày càng phát đạt, tiền tà, may mắn cũng ngày càng tăng lên.

Trong nhiều sách phong thủy cũng đã đề cập đến loại cây này. Cây kim tiền chính là loại cây phong thủy, tượng trưng cho sự tài lộc, giàu sang và may mắn.

Ngoài ra, loại cây này còn có sức sống mãnh liệt. Trồng cây kim tiền hay dùng cây kim tiền để làm quà tặng có ý nghĩa cầu mong may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng, vững bền.

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Mệnh nào nên trồng cây kim tiền

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Theo phong thủy, cây kim tiền hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây kim tiền là cây mộc, theo ngũ hành thì sinh hỏa. Người mệnh Hỏa trồng cây kim tiền được tiếp thêm năng lượng và sức sống.

Do là cây mộc nên cây kim tiền mang lại may mắn cho người mệnh mộc. Thuộc tính của cây có tác dụng bổ trợ tốt cho bản mệnh.

Những người mệnh kim hay mệnh thủy thì không thích hợp để trồng cây kim tiền. Nếu vẫn muốn trồng cây này thì nên lựa chọn trồng trong các loại chậu màu vàng, trắng. Hoặc cũng có thể rải thêm các loại sỏi, đá màu vàng, trắng vào gốc cây để trang trí.

Đặc biệt, cây kim tiền rất hợp với tuổi Tý. Người tuổi Tý là người không biết giữ tiền bạc, của cải. Trồng cây kim tiền giúp gia chủ giữ gìn tiền tài tốt hơn và mang đến nhiều tài lộc hơn. Người tuổi Tý nên trồng một cây kim tiền trong nhà hoặc để trên bàn làm việc. Chúng có tác dụng giúp người tuổi Tý minh mẫn và sáng suốt hơn trong nhiều quyết định.

ý nghĩa

Nên đặt, trồng cây kim tiền ở đâu

Ngoài việc xét xem cây kim tiền hợp mệnh gì thì vị trí đặt cây cũng cần phải chú ý.

Cây kim tiền nên đặt ở trước hiên nhà hoặc trước cửa. Với các cửa hàng, công ty, văn phòng kinh doanh, nên đặt cây kim tiền ngay cửa ra vào hoặc đặt cạnh ban thần tài.

Hướng tốt nhất để đặt cây kim tiền là ở cửa hướng nam hoặc đông nam. Theo phong thủy, đây là hướng thuộc cung tài lộc. Việc đặt cây kim tiền ở những vị trí đó sẽ thu hút được nhiều tài lộc hơn.

Nếu cá nhân muốn trồng cây kim tiền, hãy đặt ngay tại bàn làm việc của mình. Hoặc có thể đặt tại bàn tiếp khách, phòng khách để gặp nhiều thành công và may mắn.

Không nên đặt cây kim tiền ở đối diện vị trí ra vào. Theo quan niệm thì để tại vị trí này sẽ chắn mất dòng khí tốt đi vào nhà. Mặt khác nó còn gây ảnh hưởng đến phong thủy chung của toàn bộ căn nhà.

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Hy vọng bạn có thể chọn được loại cây phù hợp, đem đến nhiều may mắn cho bản thân. Theo dõi Lorca để có thêm nhiều những thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Tìm hiểu thêm: 7 quan điểm sai lầm khi mua bếp từ bạn nên tránh

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ