Cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng an toàn, hiệu quả

Những món rán cần nhiều dầu mỡ để đạt được độ giòn, ngon nhất. Tuy nhiên, sau khi nấu xong, lượng dầu còn thừa lại khá nhiều. Bỏ đi thì lãng phí nhưng trong dầu lại có cặn, tái sử dụng khó. Đừng lo, để Lorca mách cho bạn cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng đơn giản và an toàn nhất nhé!

Xem thêm:

Cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng

Những cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng hiệu quả, an toàn nhất

Để tận dụng, tái sử dụng dầu ăn, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

Lọc qua rây lưới

Chọn loại rây có mắt lưới thật nhỏ hoặc vải thưa, bộ lọc cà phê hay khăn giấy. Nếu dùng giấy bạn hãy cuộn chúng lại để thành hình nón nhé.

Dầu ăn đã sử dụng để thật nguội rồi mới đem lọc. Đổ dầu qua rây, vải hay các lớp màng lọc khác. Thu được dầu ăn trong, không còn phần cặn bẩn. Phần cặn bẩn chính là nguyên nhân làm món ăn bị cháy nếu tái sử dụng dầu ăn đã qua chế biến.

Cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng

Sử dụng bột ngô

Trộn dầu ăn với tinh bột ngô sau đó đem đun với lửa nhỏ. Khuấy đều liên tục để phần bột ngô bám dính với phần cặn bẩn. Lưu ý, không được để dầu sôi và cẩn thận trọng để tránh bị bỏng.

Khi cặn bẩn và tinh bột ngô đông đặc lại, tắt bếp. Để dầu nguội hoàn toàn thì tiến hành lọc qua khăn vải, rây,…

Cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng

Dùng chanh

Chanh cũng được sử dụng để lọc dầu ăn đã qua sử dụng. Bạn chỉ cần đun nóng dầu sau đó thả các miếng chanh cắt nhỏ vào. Phần cặn bẩn, kể cả những bụi, cặn nhỏ nhất cũng sẽ bám vào miếng chanh. Bạn vớt phần chanh ra là dầu đã khá trong. Lọc qua khăn, rây một lần nữa để dầu trong hoang toàn.

Lưu ý, không đun sôi dầu ăn, chỉ cần đun nóng lên là được.

dùng chanh

Một số lưu ý khi sử dụng dầu ăn đã lọc

  • Phần dầu ăn đã lọc nên được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao, có ánh sáng trực tiếp chiếu vào hay quá ẩm ướt. Nhiệt độ cao khiến dầu bị phân hủy nhanh, biến đổi và trở nên có hại cho sức khỏe.
  • Nơi bảo quản dầu ăn đã lọc tốt nhất là ở ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp sẽ giúp giảm sự biến đổi chất ở dầu.
  • Dầu ăn chỉ được tái sử dụng 1 lần. Sau lần sử dụng thứ 2, bạn cần đổ bỏ.

Một số lưu ý

Trên đây là một số cách lọc dầu ăn đã qua sử dụng an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy note lại và áp dụng, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm được một chi phí đáng kể đó.

Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ