Cách làm bò sốt vang đậm đà thơm ngon

Thời tiết se se lạnh, những món ăn nóng hổi, thơm lừng được ưa chuộng hơn hẳn. Trong số đó, không thể bỏ qua món bò sốt vang béo bùi hấp dẫn này. Từng miếng thịt bò mềm ngọt lịm, béo béo vị bơ, khi ăn như tan trong miệng, thơm ngon vô cùng. Hãy vào bếp ngay với Lorca Việt Nam để học cách làm bò sốt vang cực đơn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

cách làm bò sốt vang

Nguyên liệu làm bò sốt vang

Với cách làm bò sốt vang tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt dẻ sườn bò
  • 3 quả cà chua
  • Hành tây, cà rốt, khoai tây
  • Gừng, tỏi
  • Quế, hồi, rau mùi, hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm,…
  • Dầu ăn

Cách làm bò sốt vang ăn bánh mì đơn giản nhất

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn chọn loại dẻ sườn bò, có pha thêm chút mỡ sẽ mềm và ngon hơn. Nếu thích, có thể thêm một chút gân bò. Sau khi nấu chín, ăn sẽ có cảm giác giòn sần sật rất ngon miệng.

Thịt bò mua về rửa sạch. Thái thịt theo kiểu quân cờ vuông. Kích thước miếng thịt tùy theo khẩu vị của gia đình. Tuy nhiên, không nên thái quá to hoặc quá nhỏ nhé.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Cắt miếng vuông hoặc tỉa hoa tùy thích.

Hành tỏi khô bóc vỏ. Gừng rửa sạch. Đập dập và băm nhỏ hành tỏi, gừng.

cách làm bò sốt vang

Bước 2. Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát. Thêm nước mắm, đường, tỏi, gừng, hạt tiêu, hạt nêm và bột ngũ vị hương. Điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị. Thêm chút dầu ăn vào, trộn đều. Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, không bị khô.

Ướp thịt ở bên ngoài khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bọc kín lại, cho vào tủ lạnh, ướp thêm khoảng 2-3 tiếng. Nếu muốn món bò sốt vang ngon hơn, bạn có thể để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

 

cách làm bò sốt vang

Bước 3. Nấu bò sốt vang, hoàn thành món ăn và thưởng thức

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp đến, đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước ngập mặt thịt, cách khoảng 1cm là được.

Đun sôi trở lại, hạ nhỏ lửa, tiếp tục hầm thêm khoảng 30-45 phút cho thịt mềm nhừ. Hớt bọt để loại bỏ các chất bẩn.

Cho thêm hồi, quế cùng với cà rốt, khoai tây vào nồi. Chỉ nên cho một chút hồi quế để tránh bị nồng nhé. Sau đó, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

Nấu bò sốt vang đến khi khoai và cà rốt mềm thì cho hành tây vào. Lúc này, pha sẵn một ít bột năng với nước. Đổ từ từ vào nồi bò, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi đạt độ sệt như mong muốn là được. Nếu có rượu vang, bạn cho khoảng 3 muỗng vào nồi bò trước khi tắt bếp 5 phút. Món ăn sẽ dậy mùi thơm hơn.

Tắt bếp, múc bò ra bát, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào và thưởng thức.

thành phẩm

 

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách nấu bò sốt vang ngon, đơn giản tại nhà rồi đó. Món này ăn nóng cùng với cơm, bún hay bánh mì đều ngon. Nếu ăn không hết, hãy cho vào hộp, đậy kín lại, bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra hâm nóng là được. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

18006690
Liên hệ