Nên mua nồi inox hay nồi thủy tinh để nấu nướng

Nồi inoxnồi thủy tinh là hai loại nồi được đánh giá cao về độ bền và độ an toàn cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy nhiều người khá băn khoăn không biết nên chọn loại nồi nào cho gia đình. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn quyết định nên mua nồi inox hay nồi thủy tinh.

  • Đọc thêm:

Mẹo chọn mua nồi inox chất lượng cho gia đình

Nồi thủy tinh

Ưu điểm

Nồi thủy tinh được làm từ thủy tinh trong suốt giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm khi nấu nướng. Nồi có nhiều ưu điểm nổi bật khiến người dùng ưa chuộng:

  • Đẹp, sang trọng: Chất liệu thủy tinh mang lại sự sang trọng, tinh tế cho căn bếp.
  • Dễ dàng kiểm soát quá trình nấu: Bạn có thể quan sát thực phẩm bên trong nồi mà không cần mở nắp, hạn chế thức ăn bị trào ra ngoài.

  • Chất liệu an toàn: Nồi thủy tinh không gây ra phản ứng hóa học, không bị gỉ sét hay oxy hóa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt: Khả năng chịu nhiệt lên đến 800 độ C nên nồi thủy tinh sẽ không bị nứt vỡ khi nấu ăn và khả năng giữ nhiệt rất tốt giúp thức ăn chín nhanh, nóng lâu hơn.
  • Chịu sốc nhiệt: Bạn có thể đặt nồi lên bếp nấu ngay sau khi vừa lấy ra từ tủ lạnh hay thêm nước lạnh khi đang nấu.
  • Độ bền cao: Nồi thủy tinh có độ bền tới 10 năm nên không lo bị ăn mòn hay oxy hóa trừ khi bạn làm rơi vỡ.
  • Dễ dàng vệ sinh: Bề mặt của nồi thủy tinh sáng bóng, không bị bám bẩn vì vậy kể cả khi thức ăn bị cháy khét thì bạn chỉ cần ngâm nồi trong nước vài phút rồi rửa sạch.

Nhược điểm

  • Không sử dụng được trên bếp từ.
  • Dễ bị vỡ khi làm rơi.
  • Giá thành cao so với nồi inox.

Nồi inox

Ưu điểm

  • Trọng lượng nhẹ: Nồi inox khá gọn nhẹ nên bạn sẽ dễ dàng cầm nắm hay di chuyển trong lúc nấu nướng.
  • Đa dạng kích thước: Nồi inox có nhiều kích thước với đường kính đáy nồi phù hợp để nấu nhiều loại món ăn.
  • Giá thành rẻ: Giá của nồi inox khá rẻ chỉ từ 100.000 đồng nên bạn có thể chọn được nồi phù hợp với tài chính gia đình.
  • Truyền nhiệt nhanh: Chất liệu inox truyền nhiệt nhanh giúp quá trình nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm hơn.
  • Có thể sử dụng trên nhiều loại bếp: Nồi inox sử dụng được trên bếp gas, bếp từbếp hồng ngoại.

Nhược điểm

  • Nồi inox dễ bị cháy khét, ố vàng bề mặt do hấp thụ nhiệt không đều.

Nên mua nồi inox hay nồi thủy tinh để nấu nướng?

Nồi inox hay nồi thủy tinh đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng, sử thích và tài chính gia đình mà bạn có thể chọn mua loại nồi phù hợp.

Nên mua nồi thủy tinh khi

  • Bạn yêu thích sự hiện đại, sang trọng và có thể quan sát bên trong.
  • Muốn lựa chọn loại nồi an toàn cho sức khỏe, không bị gỉ sét hay ố vàng sau thời gian dài sử dụng.
  • Không ngại trọng lượng lớn, dễ bị rơi vỡ hay giá thành cao.

Nên mua nồi inox khi

  • Bạn muốn sự gọn nhẹ, đa dạng mẫu mã để lựa chọn.
  • Giá thành không quá cao, phù hợp với túi tiền.
  • Muốn lựa chọn loại nồi truyền nhiệt nhanh, tiết kiệm năng lượng khi đun nấu.
  • Sử dụng nồi cho nhiều loại bếp.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của nồi thủy tinh và nồi inox. Với những thông tin này, Lorca Việt Nam hy vọng bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi nên chọn nồi inox hay nồi thủy tinh để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

18006690
Liên hệ