Bò cuộn nấm kim châm là món ăn quen thuộc, cực kì đưa cơm. Khi làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu, món ăn này không chỉ chín mềm, đều từ trong ra ngoài. Không lo bị cháy khét hay bên ngoài chín, bên trong lại sống như cách nướng truyền thống. Không cần phải sử dụng dầu mỡ, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay một đĩa bò cuộn nấm kim châm ngon lành cho bữa cơm gia đình. Cách làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu như thế nào? Lorca Việt Nam sẽ bật mí với bạn ngay dưới đây!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bò cuộn nấm kim châm
Để làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ bò Mỹ
- Nấm kim châm
- Cà rốt, dưa chuột, rau sống các loại
- Nước mắm, tương ớt, gia vị các loại
Mẹo chọn thịt ba chỉ bò Mỹ ngon
Nguyên liệu đóng góp phần quan trọng tạo nên hương vị của món ăn. Để làm món bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn cần lựa chọn được loại thịt ba chỉ ngon.
Ba chỉ bò Mỹ không khó để mua, khi chọn thịt, bạn cần lưu ý:
- Phần thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu trắng. Miếng thịt có mùi đặc trưng của thịt bò.
- Chọn loại thịt có phần nạc và mỡ có kết cấu chặt chẽ. Giữa phần nạc và mỡ có sự liên kết tự nhiên. Miếng thịt có vệt vân rõ ràng, có phần mỡ xen lẫn trong phần nạc.
- Khi nhúng thịt vào nước nóng hay để rã đông tự nhiên, phần nạc và phần mỡ vẫn không hề tách rời nhau.
- Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thịt ba chỉ không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Do đó, nên chọn mua ở những nơi bán uy tín, không nên vì ham rẻ mà chọn loại thịt ba chỉ trôi nổi trên thị trường.
Cách làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Với công thức làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu dành cho 3 người ăn, bạn chuẩn bị khoảng 500g thịt ba chỉ bò Mỹ. Ngoài ra, cần khoảng 400-500g nấm kim châm tươi.
- Thịt bò mua về để ở ngăn mát tủ lạnh rã đông.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt, dưa chuột, rau sống rửa sạch. Các loại nguyên liệu này dùng để ăn kèm thịt bò cuộn nấm kim châm, do đó, bạn có thể sử dụng các loại rau củ tùy thích.
Bước 2. Cuộn bò
- Chọn loại thịt bò có độ rộng khoảng 5-8 cm, đủ dài để cuộn chắc nấm. Bạn trải miếng thịt lên thớt hoặc đĩa để chuẩn bị cuốn.
- Đặt một bó nấm kim châm nhỏ lên miếng thịt bò. Dùng tay cuốn chặt lại thành cuộn hình trụ, nấm kim châm để lộ hai đầu cho đẹp mắt.
- Làm lần lượt cho đến hết phần bò và nấm. Xếp những cuộn bò lên đĩa, chuẩn bị bước tiếp theo là nướng bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu
Bước 3. Nướng bò cuộn nấm kim châm
- Để làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu, bạn phải làm nóng nồi trước khi nước. Mở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 7-10 phút cho nồi nóng hoàn toàn.
- Xếp phần thịt đã cuộn vào khay nướng, đem đi nướng trong khoảng 9-10 phút.
- Trước khi nướng, bạn có thể quét một lớp dầu ăn thật mỏng lên bề mặt miếng thịt bò để bò không bị khô. Miếng thịt cuộn nấm cũng thơm hơn và không bị rời rạc với phần nấm.
- Sau 10 phút, lật mặt miếng thịt cuộn, nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều.
Bước 4. Thành phẩm và thưởng thức
- Bày rau sống, cà rốt, dưa chuột đã được thái nhỏ, cắt tỉa ra đĩa. Lấy bò cuộn nấm đã chín ra, bày lên đĩa cùng.
- Món bò cuộn nấm kim châm bằng lò vi sóng này có thể ăn kèm với tương ớt hay các loại nước sốt chấm thịt nướng. Ăn với cơm nóng hay bún đều vô cùng thơm ngon.
- Miếng thịt cuộn đạt tiêu chuẩn thì phải còn vị ngọt, không bị khô. Phần thịt xém vàng đẹp mắt, phần nấm không bị cháy.
Với công thức làm bò cuộn nấm kim châm bằng nồi chiên không dầu trên, Lorca mong rằng đã giúp bạn có thêm một gợi ý cho thực đơn của gia đình mình. Món ăn này vừa thơm ngon, dễ làm, không mất quá nhiều công sức chế biến hay chuẩn bị, phù hợp với những buổi tiệc tùng hay những bữa cơm gia đình ấm cúng.