Làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình

Bánh gà là một món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy là một món ăn vặt nhưng chúng lại rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Làm bánh gà không khó, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có một mẻ bánh ngon tuyệt. Có nhiều biến tấu với món bánh gà, cách nào cũng có sự thơm ngon và hấp dẫn riêng. Hôm nay, Lorca Việt Nam giới thiệu tới bạn công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình.

Xem thêm:

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu này dành cho 3 người ăn, tương đương với 6-7 cái :

  • 600g ức gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà eoots
  • Phô mai
  • 3 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Bột bắp
  • Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, gia vị các loại

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn ức gà ngon

Khi chọn nguyên liệu để làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý khi chọn ức gà. Ức gà là phần thịt nạc nguyên chất của gà và không có xương. Hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa ít chất béo, tốt cho sức khỏe. Ức gà ngon phải có những đặc điểm sau:

  • Ức gà tươi ngon thường có màu hồng nhạt, bề mặt hơi bóng. Nếu thấy ức gà có phần thịt sẫm màu, màu tối thì là loại thịt đã bị biến chất. Không nên mua loại ức này.
  • Dùng tay ấn vào miếng thịt, thịt còn săn chắc, có độ đàn hồi là thịt ngon. Nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng thì khả năng cao là gà bị bơm nước hay để quá lâu. Tuyệt đối không mua loại ức này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Miếng gà không được có mùi hôi, mùi lạ.
  • Bề mặt thịt kết cấu đồng đều, không xuất hiện những đốm màu lạ, vết bầm, dập.
  • Nếu mua ức gà đông lạnh, bạn cần chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng để tránh mua phải đồ hết hạn.
  • Sử dụng ức gà tươi để làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn, do đó nên sử dụng ức gà tươi thay vì ức gà đông lạnh.

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế và xay ức gà

  • Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Để làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn nên xay qua ức gà. Không nên xay nhuyễn vì bánh gà khi ăn sẽ bị bã, khó trong lúc nặn nhân.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho hành tây, cà rốt vào xay thật nhuyễn.

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Ướp gà

  • Cho thịt gà đã xay nhỏ vào một bát lớn. Thêm cà rốt và hành tây đã xay nhuyễn vào trộn đều. Nêm thêm gia vị gồm có 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước mắm. 
  • Trộn đều gà với các gia vị. Cuống cùng cho 2 thìa cafe bột bắp, 1 cái lòng trắng trứng vào, trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong 15 phút.

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Tạo hình cho bánh gà

  • Sau khi ướp gà đủ 15 phút, bạn lấy phần thịt ra tiến hành bước tạo hình. Chia gà thành nhiều phần bằng nhau, nặn tròn rồi ấn dẹt, đặt nhân phô mai vào giữa. Vo tròn miếng gà lại sao cho bao phủ hết phần nhân.
  • Bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười, các loại phô mai miếng cắt nhỏ để làm nhân. Không nên dùng phô mai dạng sợi vì lúc nặn bánh sẽ hơi khó.
  • Để khi chiên bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu dễ dàng hơn, sau khi nặn bánh xong, bạn cho bánh vào ngăn đá. Việc này sẽ giúp bánh cứng lại, lúc chiên không gặp phải tình trạng bánh bị bở, vỡ vụn ra. Bạn chỉ cần để khoảng 15 phút là được.

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 4. Làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị 3 bát: bột chiên giòn, bột chiên xù, bát trứng.
  • Lấy bánh gà ra khỏi tủ lạnh. Nhúng bánh vào bát trứng đã được đánh tan. Sau đó lăn qua bát bột chiên giòn. Nhúng trứng lại rồi lăn qua bột chiên xù.
  • Trước khi làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút để làm nóng khay nướng.
  • Xếp gà vào khay, phết lên bề mặt bánh một lớp dầu ăn mỏng. Chỉnh nhiệt độ xuống 160 độ C, nướng trong 20 phút. Sau đó, lật mặt bánh, tăng nhiệt độ lên 170 độ C và nướng thêm 5-7 phút nữa là được.

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 5. Thành phẩm

  • Vậy là đã hoàn thành một mẻ bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu rồi. Bánh gà phô mai đạt yêu cầu phải có lớp ngoài màu vàng nâu đẹp mắt. Cắn vào thấy lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân phô mai chảy ra hòa quyện với nhau. Bánh có độ mặn vừa phải, có thể ăn kèm với sốt mayonaise và tương ớt.
  • Bạn có thể làm nhiều bánh cùng lúc, đến công đoạn tạo hình xong thì để bánh vào hộp kín. Đậy nắp chặt và đặt vào ngăn đá để bảo quản. Có thể giữ bánh gà cả tháng mà không hỏng. Khi muốn ăn, chỉ cần đem ra ngoài, đợi khoảng 15-20 phút để bánh rã đông sau đó sử dụng nồi chiên không dầu chiên bánh như bình thường. Bánh vẫn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

 

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản mà Lorca đã giới thiệu. Có thể loại bỏ phô mai, cho thêm nhiều loại rau củ hơn để món bánh gà của bạn đa dạng và hấp dẫn hơn.

18006690
Liên hệ