Bánh ngói hạnh nhân Keto là một loại thực phẩm hoàn hảo dành cho những người đang giảm cân. Với thành phần chính là hạnh nhân giàu dinh dưỡng, hoàn toàn không có bột mì rất tốt cho sức khỏe. Vị ngon béo, giòn rụm, thơm mùi hạnh nhân và bơ chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bất cứ ai. Món ăn này không chỉ dành cho người ăn kiêng, chúng còn rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Món ăn này nghe tên tưởng rất cầu kì nhưng cách làm lại khá đơn giản. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu.
Xem thêm:
Bánh ngói hạnh nhân Keto là gì?
- Trước khi tìm hiểu về cách làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu, cùng tìm hiểu về nguồn gốc của loại bánh thơm ngon này. Bánh ngói hạnh nhân có tên khác là Tuiles Almond do chúng có hình dáng giống như viên gạch ngói. Thực chất đây là loại bánh quy, được làm từ bột mì và các loại hạt. Tuy nhiên, chúng đã được biến tấu khác đi để phù hợp cho người ăn kiêng, người muốn giảm đường trong khẩu phần ăn.
- Bánh ngói hạnh nhân Keto được làm từ hạnh nhân lát và hoàn toàn không có bột mì. Chúng không chỉ giàu dinh dưỡng với thành phần hạnh nhân, mà còn có tác dụng giảm cân. Bánh ngói hạnh nhân Keto có thể được sử dụng như một món bánh ăn vặt cho cả gia đình.
Lợi ích của bánh ngói hạnh nhân Keto
- Hạnh nhân chứa hàm lượng lớn folate, là các axit béo tốt cho sự phát triển trí não. Do đó, phụ nữ có thai và trẻ nó nên sử dụng bánh ngói hạnh nhân để bổ sung dinh dưỡng, tốt cho não.
- Lượng magie, kali và vitamin E, omega-3 trong hạnh nhân tốt cho đề kháng của cơ thể, tăng hấp thụ canxi. Giúp bé thông minh và khỏe mạnh hơn.
- Bệnh nhân tiểu đường sử dụng bánh ngói hạnh nhân Keto có thể làm giảm chỉ số đường huyết, giảm cholesterol. Đường làm bánh là đường ăn kiêng nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Chất flavonoids trong bánh ngói hạnh nhân giúp phòng tránh tích tụ mỡ thừa dưới da. Bên cạnh đó còn đốt cháy lượng calo nạp vào cơ thể, tăng cường chuyển hóa vật chất. Nhờ đó, chúng có tác dụng ngăn chặn tăng cân.
- Đối với những người cao tuổi, người suy nhược thần kinh, hợp chất magnesium trong hạnh nhân giúp làm ổn định tuần hoàn mạch máu. Tăng lưu thông máu, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Đây thực sự là một món ăn cực kì có lợi cho sức khỏe mà bạn nên thử. Còn chần chừ gì mà không ghi chép ngay lại cách làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu của Lorca chứ!
Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân Keto
Để làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g hạnh nhân lát
- 300g bột hạnh nhân
- 100g bơ lạt
- 3 quả trứng gà
- 60g đường ăn kiêng
- Vani
Cách làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Trước khi làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu, bạn cần sơ chế trước nguyên liệu. Phần bơ lạt sau khi mua về phải cất trong tủ lạnh, trước khi làm bánh khoảng 30 phút thì mang ra ngoài. Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng thì khi làm bánh sẽ ngon hơn.
- Nếu bơ chưa kịp mềm trước khi làm bánh, bạn có thể đun cách thủy để làm bơ nóng chảy. Tuyệt đối không đun nóng bơ trực tiếp trên bếp.
- Trứng tách lấy phần lòng trắng để sử dụng.
Bước 2. Trộn nguyên liệu
- Cho lòng trắng trứng và đường ăn kiêng vào trộn đều cho tan hết đường. Bạn chỉ cần khuấy nhẹ nhàng, không cần phải đánh bông trứng.
- Tiếp theo, cho vani, bơ và bột hạnh nhân vào đảo đều. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì cho phần hạnh nhân thái lát vào. Hạnh nhân thái lát rất giòn và dễ vỡ, do đó nên đảo thật nhẹ tay.
Bước 3. Nướng bánh ngói Keto bằng nồi chiên không dầu
- Lót giấy nền vào khay và dàn thật mỏng để bánh giòn và nhanh chín.
- Để làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu thơm giòn, chín đều, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng bánh. Chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 10 phút, sau 10 phút thì mới cho bánh vào.
- Nướng bánh ở mức 180 độ C trong 10 phút. Kiểm tra xem mặt bánh đã se hay chưa, Nếu bánh sờ hơi cứng rồi thì lấy ra để cắt.
- Bí quyết để làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu giòn tan, để được lâu chính là việc chia 2 lần sấy. Sau khi cắt bánh thì bạn chỉnh nhiệt độ nồi lên 120 độ C, cho bánh vào sấy trong 30 phút. Để bánh chín đều 2 mặt, khoảng 10 phút thì bạn lại mở ra, đảo bánh một lượt.
Bước 4. Thành phẩm và bảo quản
- Làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu thành công thì bánh phải có màu vàng đẹp mắt. Mùi bơ thơm lừng, vị ngọt dịu nhẹ, kèm với sự béo ngậy của hạnh nhân. Bánh chín đều, giòn tan.
- Bánh để nguội thì bạn có thể cất trong lọ thủy tinh hay các loại túi đựng bánh kẹo rồi dùng dần.
Trên đây là cách làm bánh ngói hạnh nhân Keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Bánh ngói hạnh nhân vừa dễ làm, lại thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà không sợ bị tăng cân. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu lại để trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào!