Nhâm nhi món ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Ngô có thể làm được rất nhiều món ăn khác nhau. Làm món chính cũng có, mà làm những món để nhậu hay cả ăn vặt cũng có. Nếu nhà bạn đang có sẵn những bắp ngô tươi ngon chưa biết làm món gì, hãy tham khảo công thức làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu của Lorca. Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có được một món ngon cho gia đình mình rồi.

Xem thêm:

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn ngô ngon

Để làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn nên sử dụng ngô nếp. Sử dụng ngô tẻ hay ngô ngọt thì món ngô nướng sẽ không có được sự dẻo bùi. Khi mua ngô, bạn lưu ý một vài điểm sau:

  • Chọn ngô mới hái, còn tươi. Kiểm tra phần vỏ áo bên ngoài của ngô. Nếu còn xanh, phần cuống tươi thì là ngô mới bẻ. Nếu phần áo ngoài có màu ố vàng, cuống hơi héo thì ngô đã bẻ được khoảng 4-5 ngày.
  • Ngô mới bẻ sẽ ngọt và ngon hơn, hạt chưa bị héo.
  • Bạn có thể bấm vào hạt ngô để kiểm tra. Dùng móng tay bấm nhẹ vào phần hạt ngô. Nếu thấy có sữa trắng thì là ngô còn non, sẽ dẻo và ngọt hơn. Nếu hạt ngô cứng, không bấm được thì là ngô già, sẽ cứng và không ngon bằng.
  • Kiểm tra phần cuối của bắp, không lấy những bắp bị sâu mọt đục, khoét hạt và lõi ngô.

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Để làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3-4 bắp ngô tùy số lượng thành viên trong gia đình
  • Hành lá
  • Muối, đường, dầu ăn

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ngô mua về bóc hết lớp vỏ áo, nhặt sạch phần râu ngô. Rửa sạch ngô, để ráo.
  • Cắt ngô thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay để lúc nướng được dễ dàng hơn. Nếu không thích bạn có thể để dài cũng được.
  • Hành lá mua về nhặt bỏ phần rễ và lá già, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bơ bạn nên sử dụng bơ lạt chứ không dùng bơ thực vật. Bơ lạt vẫn đảm bảo độ béo cho món ăn, mà lại không có mùi quá nồng, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn bơ thực vật.

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Làm mỡ hành

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho nóng chảy.
  • Đổ bơ đang nóng vào bát hành lá đã chuẩn bị lúc trước. Bơ ở nhiệt độ cao làm chín hành lá, tạo ra mùi rất thơm.
  • Bạn nhớ thêm một chút muối, đường vào phần mỡ hành cho vừa ăn.

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi ở 180 độ C trong 5 phút trước khi nướng ngô.
  • Xếp ngô vào nồi, tăng nhiệt độ lên 200 độ C, nướng trong 15 phút thì mở nồi ra. Lật lại mặt ngô và nướng thêm 7 phút nữa. Trong lúc nướng ngô lưu ý phết lên bề mặt ngô một lớp dầu ăn mỏng để ngô không bị khô.
  • Khi ngô đã chín thì phết lên ngô một lớp mỡ hành, nướng thêm 1 phút nữa rồi lấy ra thưởng thức.

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Món ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu của bạn sẽ ngon hơn khi lưu ý một vài điểm sau:

  • Ngô chọn đúng thời điểm. Bắp không bị quá già hoặc quá non, vỏ bên ngoài vẫn còn xanh. Ngô càng tươi, mới lại càng ngon, ngọt.
  • Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể luộc ngô cho ngô chín trước. Nếu nướng ngô đã luộc chín thì chỉ mất khoảng 5 phút cho mỗi mặt, ngô cũng sẽ không bị khô.
  • Nhiều người dùng hành khô để làm mỡ hành. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là dùng hành tươi. Hành khô dễ bị cháy khét, chuyển màu đen nếu để quá lửa.

làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Lorca mong rằng, với sự trợ giúp của các thiết bị nhà bếp ngày càng hiện đại như nồi chiên không dầu, việc nấu ăn của bạn sẽ đơn giản và nhiều niềm vui hơn. Chúc bạn thực hiện làm ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thành công!

18006690
Liên hệ