Lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn luôn thơm ngon và dinh dưỡng

Nồi chiên không dầu có thể giúp người dùng chế biến nhiều món ăn chiên rán thơm ngon nhưng ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu để món ăn luôn ngon.

  • Đọc thêm:

Cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Cắt nhỏ và tẩm ướp thịt trước khi chế biến trong nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng hơn. Nhưng thời gian chế biến cũng sẽ phụ thuộc vào khối lượng và kích thước thực phẩm.

Vì vậy, để giúp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị và nhanh chín thì bạn nên cắt nhỏ và tẩm ướp đều gia vị.

Trong quá trình nướng, bạn nên phết một chút dầu ăn lên trên bề mặt của miếng thịt. Việc này sẽ giúp cho thịt không bị khô, tăng thêm độ hấp dẫn. Đặc biệt, thịt sẽ không bị dính vào nồi để dễ dàng vệ sinh hơn.

Khi nồi đang hoạt động thì không được mở

Để nướng thịt được ngon nhất thì bạn tuyệt đối không được mở nắp nồi chiên không dầu để kiểm tra khi nồi vẫn đang hoạt động.

Nồi chiên không dầu hoạt động với công nghệ khép kín, thực phẩm sẽ được làm chín bằng luồng không khí nóng tỏa đều trong khoang nồi. Nhiệt nóng tác động lên bề mặt giúp thịt vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ẩm bên trong.

Nếu bạn mở nắp nồi sẽ làm cho khí nóng bị tỏa ra ngoài làm ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động của nồi. Nồi sẽ phải tăng công suất để đạt được nhiệt độ như ban đầu.

Ngoài ra, sự thay đổi nhiệt độ này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn thậm chí làm giảm tuổi thọ hay gây hỏng hóc cho nồi chiên không dầu.

Không nướng thịt ở nhiệt độ trên 200 độ C

Khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu bạn cần phải chú ý đến nhiệt độ nướng để món ăn ngon nhất. Có một mẹo để giúp món thịt nướng vừa ngon mà không bị cháy đó là bạn không nên sử dụng nhiệt độ trên 200 độ C.

Nhiều người nghĩ sử dụng nhiệt độ càng cao sẽ giúp thực phẩm chín nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao sẽ khiến thịt bị cháy xém mặt bên ngoài trong khi bên trong vẫn chưa chín. Như vậy, thực phẩm sẽ dễ phát sinh Acrylamide – chất có thể gây ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và món ăn chín đều thì bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ nướng dưới 200 độ C. Thực phẩm vẫn sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng và giúp việc vệ sinh nồi chiên không dầu dễ dàng hơn.

Trên đây là lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn chế biến được những món thịt nướng thơm ngon, tốt cho sức khỏe của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

18006690
Liên hệ