Bữa ăn healthy với 3 món rau củ chiên bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một thiết bị hỗ trợ các chị em nấu nướng nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các loại rau củ vừa tươi ngon, vừa dinh dưỡng. Xem ngay cách làm 3 món rau củ chiên bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây để chế biến cho cả nhà nhé.

Súp lơ nướng hương thảo

Súp lơ chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sức khỏe. Là loại thực phẩm với những công dụng tuyệt vời như phòng chống ung thư, giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân, … Vì thế nên thường xuyên bổ sung súp lơ trong bữa ăn hằng ngày.

Nguyên liệu làm món súp lơ nướng hương thảo

  • 1 bông súp lơ
  • 1 thìa dầu oliu
  • ⅓ thìa muối hương thảo (nếu không có bạn có thể thay bằng muối ăn và bột ngọt)

Cách làm món súp lơ nướng hương thảo

  • Rửa sạch súp lơ và cắt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn những bông súp lơ có màu đậm, cuống chắc, không mềm dẻo.

  • Trải giấy nến xuống dưới đáy nồi chiên không dầu rồi xịt vào khoảng nửa thìa dầu oliu.
  • Sau đó, bạn cho bông súp lơ vào và xịt tiếp nửa thìa dầu oliu lên trên súp lơ rồi cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.
  • Đợi đến khi nướng xong, bạn rắc muối hương thảo vào rồi đảo đều là hoàn thành.

Cà chua sấy

Nguyên liệu làm cà chua sấy

  • 350g cà chua bi
  • 3 thìa dầu oliu
  • 1 thìa bột húng quế
  • 1 nhánh hương thảo hoặc cỏ xạ hương
  • Hạt tiêu

Cách làm cà chua sấy

  • Rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống, thái đôi (bạn có thể bỏ hạt hoặc không tùy theo sở thích).

  • Ướp cà chua với dầu oliu, bột húng quế, lá hương thảo, hạt tiêu.

  • Lót giấy nến dưới đáy nồi chiên không dầu, xếp cà chua vào rồi bật nồi ở chế độ 150 độ C trong vòng 30 phút. Lưu ý không được xếp cà chua chồng lên nhau.
  • Sau 30 phút bạn lật mặt cà chua rồi tiếp tục sấy thêm 30 phút. Nếu muốn cà chua khô hơn thì bạn có thể sấy thời gian dài hơn.
  • Bảo quản cà chua sấy trong lọ kín để dùng dần. Bạn có thể ăn kèm với salad, bánh mì, bún, mì hoặc dùng để ăn vặt.

  • Lưu ý khi làm cà chua sấy là không nên tăng nhiệt độ sấy để giảm thời gian, điều đó sẽ khiến cà chua bị cháy, không giữ được màu sắc và hương vị tươi ngon.

Salad rau củ bốn mùa

Nguyên liệu

  • 8 quả cà chua bi
  • 6 tép tỏi
  • 3 quả ớt ngọt nhỏ
  • 2 cây nấm đùi gà
  • ¼ quả bí đao
  • 1.5 thìa dầu oliu
  • Muối, tiêu
  • Có thể dùng thêm rau mầm và giấm balsamic nếu thích

Cách làm

  • Rửa sạch và sơ chế các loại rau củ, cắt thành miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
  • Sau đó, cho các nguyên liệu vào túi nilon sạch rồi thêm dầu oliu, muối, hạt tiêu vào trộn đều.
  • Lót giấy nến dưới đáy nồi chiên không dầu rồi cho nguyên liệu đã ướp gia vị vào nướng với nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Sau đó bạn lật mặt nguyên liệu rồi nướng thêm 10 phút.
  • Khi nướng xong, bạn cho rau củ rã đĩa, thêm rau mầm để trang trí, rưới giấm balsamic lên và thưởng thức.

Các loại rau củ có chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể. Khi chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp hương vị tươi ngon hơn mà không bị mất dinh dưỡng. Hãy bổ sung các loại rau củ vào bữa ăn hàng ngày để giảm bớt các món dầu mỡ nhé.

18006690
Liên hệ