Bánh kem dâu tây là món bánh vừa ngon vừa đẹp và được nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với Lorca Việt Nam để làm món bánh kem dâu tây không cần lò nướng nhé.
- Đọc thêm;
Cách làm bánh donut nhân kem trứng thơm ngon không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây
- Dâu tây 450gr
- Kem whipping 2 chén
- Sữa tươi 3 chén
- Bánh quy bơ 30gr
- Váng sữa 1 chén
- Đường bột ½ chén
- Siro dâu ½ chén
- Tính chất vani 1 muỗng cà phê
Mẹo chọn dâu tây ngon
- Bạn nên chọn những quả dâu có mùi thơm đặc trưng, không chọn những quả có mùi thơm quá nồng vì chúng có thể được trồng bằng hóa chất.
- Chọn những quả màu đỏ tươi và căng bóng, những quả màu đỏ sẫm có thể do người bán hàng thêm màu nhân tạo.
- Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì chưa được chín hẳn và sẽ có vị chua nhiều.
- Chú ý đến những dấu hiệu khác lạ trên quả dâu, nếu có đốm đen thì dâu đang bị thôi.
- Nên chọn những quả vẫn còn nguyên cuống và đài xanh. Nếu lá khô hoặc vàng thì dâu đã để nhiều ngày.
- Nên chọn quả có các hạt nằm cách nhau càng xa vì chúng sẽ ngọt.
Cách chế biến bánh kem dâu tây
Bước 1: Làm bánh
- Đánh đều 1 chén váng sữa với 3 chén sữa tươi và để riêng sang một bên.
- Bạn chuẩn bị 1 chiếc khuôn bánh lớn, xếp bánh quy bơ vào, rưới nước cốt dâu tây và ngâm cho bánh nở mềm.
- Sau đó, phết hỗn hợp váng sữa cùng sữa tươi lên lớp bánh.
Bước 2: Làm kem
- Đặt tô thủy tinh lớn vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 10 phút để làm lạnh.
- Lấy tô đã đông đá ra, cho kem whipping, đường bột và tinh chất vani vào, dùng cây đánh trứng đánh bồng lên. Bạn đánh cho đến khi kem bông cứng, bám hình chóp lên que đánh là được.
Bước 3: Hoàn thành
- Rửa sạch dâu tây, thái thành từng lát mỏng.
- Bạn xếp 1 lớp dâu tây lên phần bánh đã làm lúc đầu, tiếp tục phét 1 lớp kem lên mặt dâu tây, rải thêm lớp dâu tây lên mặt kem nữa là món bánh hoàn tất.
Bước 4: Thành phẩm
- Món bánh kem dâu tây với lớp bánh quy mềm, xen kẽ lớp kem béo mịn màng, lớp dâu tây chua chua hòa quyện vô cùng kích thích vị giác.
Trang trí bánh kem
Bạn có thể sử dụng dâu tây để trang trí cho chiếc bánh theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích chứ không chỉ mỗi kiểu cắt lát.
- Cách 1: Tỉa dâu tây thành những bông hoa đỏ mọng
Chỉ với một chiếc dao tỉa hoa quả hoặc dao có mũi nhọn, bạn có thể tỉa dâu tây thành hình bông hoa. Sau đó cắm vào que rồi cắm lên bánh hoặc đặt xen kẽ trên mặt bánh.
- Cách 2: Nhúng dâu tây ngập trong socola đun chảy
Nhúng dâu tây vào socola tan chảy rồi để khô và trang trí lên bánh. Vị ngọt thơm của socola quyện với vị chua của dâu tây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
Cách bảo quản bánh kem dâu tây
- Ở nhiệt độ thường, bánh kem chỉ được đảm bảo ngon nhất và giữ được hương vị trong 2 – 5 tiếng. Để bảo quản được lâu hơn, bạn nên bọc bánh kem bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh, bánh sẽ để được trong 2 ngày.
- Không để bánh kem chung với các loại thực phẩm có mùi như thịt, cá vì bánh sẽ dễ bị hấp thụ mùi khiến bánh không còn ngon.
Với cách làm bánh kem dâu tây trong bài viết này, Lorca Việt Nam mong rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món bánh này.