Sở hữu một chiếc lò vi sóng trong bếp sẽ giúp việc nấu nướng bữa cơm hàng ngày nhanh chóng và đơn giản hơn. Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn nấu mâm cơm đủ món chỉ với lò vi sóng trong bài viết này.
- Đọc thêm:
Bí quyết nướng khoai bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Làm gà nướng bằng lò vi sóng
Nguyên liệu làm gà nướng bằng lò vi sóng
- 1 con gà khoảng 1,5 – 2kg
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa nước mắm
- Tỏi, ớt, sả
- 1 chút đường
Cách nướng gà bằng lò vi sóng
Bước 1: Sơ chế gà
- Làm sạch gà và rửa sạch.
- Bạn có thể sử dụng dao để khứa trên thân gà hoặc dùng que tăm để châm vào gà cho phần thịt ngấm gia vị nhanh hơn.
Bước 2: Ướp gà
- Tỏi, sả, ớt bỏ vỏ và băm nhỏ.
- Cho đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào bát trộn đều.
- Khi gia vị tan hết thì cho tỏ, sả, ớt đã băm nhỏ vào cùng.
- Lấy khay hoặc bát lớn để đựng gà rồi đổ đều phần nước ướp gà lên mình gà. Phết đều phần nước ướp lên thân gà để không phần nào trống.
- Dùng màng thực phẩm để bọc gà để khoảng 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng gà
- Gạt tỏi, sả trên thân gà để tránh bị cháy khi nướng làm cho món ăn có mùi hơi khét.
- Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 – 20 phút để làm nóng lò. Lót giấy bạc lên khay rồi đặt gà lên. Nướng khoảng 10 – 15 phút.
- Sau đó, lấy gà ra và quét thêm một lớp mật ong xung quanh mình gà rồi tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.
- Khi thời gian kết thúc, bạn nên kiểm tra lại xem con gà đã chín đều chưa. Nếu chưa thì bạn nên quết thêm một lớp mật ong và nướng thêm 10-15 phút nữa.
Bước 4: Thành phẩm
- Với hương vị cực kì hấp dẫn, tẩm ướt thơm ngon. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Canh xương hầm rau củ bằng lò vi sóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Xương sườn heo: 500gr
- Su hào: 1 củ vừa
- Cà rốt: 1 củ vừa
- Hành lá, rau mùi
- Hạt tiêu, bột canh
Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch xương sườn heo, chặt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Gọt vỏ su hào, cà rốt, nhặt hành lá, rau mùi rồi rửa sạch. Thái su hào, cà rốt thành từng miếng vuông nhỏ bằng nhau, băm hành lá, rau mùi
Bước 3: Ướp xương với chút bột ngọt, bột canh khoảng 10 phút trong bát thủy tinh lớn. Sau đó thêm nước vừa đủ, nấu chín bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong 10 phút để xương nhừ
Bước 4: Sau đó, thêm rau củ, hầm khoảng 5 phút để rau củ chín
Bước 5: Lấy canh khỏi lò, nêm nếm bột canh, hạt tiêu cho vừa miệng, rắc hành lá, rau mùi để hoàn thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Khoai tây chiên bằng lò vi sóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai tây rửa sạch 200 – 500gr
- Muối 15gr
- Dầu oliu 10ml
Cách chế biến
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, sau đó dùng thớt thái từng lát thật mỏng, ngâm trong nước với một ít muối khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2: Khi khoai tây đã ráo nước, bạn chải từng lát khoai lên mặt tờ giấy ăn, để cho giấy có thể hút nước, giúp cho lát khoai tây được khô .
Bước 3: Lấy 1 ít dầu ăn, xịt lên bề mặt khoai tây, sau đó bạn rắc một chút muối, một ít tiêu trên bền mặt khoai tây, khi ăn sẽ thơm hơn.
Bước 4: Xếp khoai tây vào một chiếc dĩa bằng sứ. Lưu ý hãy xếp đều, tránh không cho khoai đè lên nhau, và xịt thêm 1 chút dầu lên mặt khoai tây.
Bước 5: Bạn cài đặt lò ở chế độ 400W, thời gian quay lần đầu là 3 phút. Sau đó, lật khoai một lần và quay tiếp trong vòng 2 phút. Cuối cùng, lấy khoai ra và kiểm tra độ giòn. Nếu bạn chưa ưng ý thì cho vào lò vi sóng quay thêm lần nữa, nhưng chỉ nên quay 30 giây đến 1 phút.
Nhờ lò vi sóng, bạn có thể dễ dàng chế biến bữa cơm với đa dạng các món ăn cho gia đình. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhiều món ăn ngon với chiếc lò vi sóng của mình.