Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm giúp cho việc chiên rán của chúng ta đơn giản và tiết kiệm dầu hơn. Tuy nhiên, chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu thì ngon hơn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Lorca Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

  • Đọc thêm:

Bạn đã biết hết các chức năng của nồi chiên không dầu chưa?

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không. Nồi làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều lên khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín nhanh từ 15 – 30 phút mà không cần sử dụng dầu mỡ. Như vậy, bạn sẽ giảm được 80 – 90% lượng dầu khi chiên và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Điểm mạnh và hạn chế khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Điểm mạnh

  • Tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng và bạn không cần phải đứng canh hay trở đều các mặt thực phẩm. Bạn chỉ cần sơ chế thực phẩm rồi cho vào nồi chiên và lựa chọn nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp với từng món ăn là xong. Thời gian làm chín thực phẩm của nồi chiên chỉ bằng một nửa so với sản phẩm thông thường.
  • Nồi chiên không dầu có khả năng lọc mùi và khói nên thực phẩm sẽ luôn thơm ngon và không bị ám khói. 
  • Thực phẩm chế biến bằng nồi chiên không dầu bên ngoài giòn ngon nhưng bên trong vẫn giữ được độ ẩm chứ không hề bị khô.
  • Khi chế biến thức ăn bằng nồi chiên bạn không cần sử dụng đến dầu hoặc chỉ cần rất ít dầu, rất có lợi cho người giảm cân và những người có lượng cholesterol cao trong máu.
  • Không gian bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát, căn bếp không bị dầu mỡ bắn tung tóe và bếp không có mùi dầu mỡ ngột ngạt.
  • Đa chức năng: Ngoài chiên ra, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, quay, sấy hoa quả…

Điểm hạn chế

  • Số lượng thức ăn chế biến trong nồi chiên không nhiều, đối với gà, vịt nguyên con sẽ khó chiên và dễ gây ra tình trạng chín không đều.
  • Món ăn không đạt được độ giòn như chiên bằng chảo. Với rau củ thì bạn cần quét thêm 1 lớp dầu để không bị khô sau khi chiên.
  • Do tích hợp nhiều tính năng nên giá thành của nồi chiên không dầu cũng cao hơn các vật dụng chiên thông thường khác.

Điểm mạnh và hạn chế khi chiên bằng chảo

Điểm mạnh

  • Món ăn giòn đều, màu sắc đẹp, hấp dẫn.
  • Đối với những chảo lớn sẽ chiên được nhiều thực phẩm cùng lúc, đáp ứng được nhu cầu ăn uống của gia đình nhiều thành viên.
  • Ngoài ra, có thể dùng chảo để xào, nấu các món ăn khác.

Điểm hạn chế

  • Bạn cần phải đứng canh thực phẩm không thì chúng sẽ bị cháy khét, dầu mỡ dễ bắn và người gây bỏng.
  • Không gian bếp ngột ngào, mùi dầu mỡ dễ ám vào quần áo.
  • Thức ăn ngấm nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe, gây ra nhiều bệnh về máu, tim mạch.

Nên chiên thức ăn bằng chảo hay nồi chiên không dầu?

Chảo hay nồi chiên không dầu đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. 

  • Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để nấu nướng thì bạn nên lựa chọn nồi chiên không dầu. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, không phải dọn dẹp bếp núc thường xuyên.
  • Nếu bạn có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc thì bạn có thể lựa chọn chảo để món ăn thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn.
  • Còn nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn cả hai sản phẩm này để có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc nấu nướng hàng ngày.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm chiên phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

18006690
Liên hệ