Lưu ngay các cách vệ sinh nồi, chảo bị cháy khét đơn giản

Khi nấu nướng, người dùng sẽ khó có thể tránh khỏi tình trạng nồi, chảo bị cháy khét làm chúng ta tốn nhiều thời gian và công sức dọn rửa. Các cách vệ sinh nồi, chảo bị cháy khét dưới đây sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

  • Đọc thêm:

Kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát tốt nhất cho gia đình

Làm sạch nồi, chảo bị cháy bằng muối

Phương pháp này thường áp dụng cho những loại nồi, chảo bằng inox. Đối với nồi nhôm nếu sử dụng muối thì bề mặt của nó sẽ bị ăn mòn.

Bạn dùng 2 muỗng cà phê muối hòa tan với nửa lít nước, rồi ngâm hỗn hợp này trong nồi chảo khoảng 15 phút. Sau đó, dùng miếng rửa chén cọ sạch chỗ bị cháy khét. Sau khi cọ, nếu vết cháy vẫn không bong ra hết, bạn tiếp tục hòa tan hỗn hợp muối với tỉ lệ như trên rồi cho vào nồi, chảo đun trên bếp khoảng 5 phút, sau đó để nguội và cọ rửa lại.

Sử dụng khoai tây và muối

Khoai tây kết hợp với muối cũng có tác dụng làm sạch vết bẩn dưới đáy nồi chảo. Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.

Bạn gọt vỏ khoai tây, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét sẽ giúp đáy nồi chảo nhà bạn lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu.

Làm sạch nồi, chảo bị cháy bằng chanh

Bạn chuẩn bị 2 trái chanh và cắt chúng thành từng lát mỏng. Cho tất cả lát chanh vừa cắt vào nồi và đun sôi với một ít nước khoảng 15 phút. Bạn lưu ý bật lửa nhỏ để dung dịch có thể ngấm vào chỗ bị cháy khét. Sau khi đun xong, bạn tắt bếp và để nồi nguội. Lúc này, các vết cháy sẽ bị bong ra. Bạn dùng miếng rửa chén rửa lại như bình thường. 

Nếu vết cháy khét vẫn còn sót lại thì bạn ngâm nồi chảo với nước qua 1 đêm và sáng hôm sau rửa lại. Bạn sẽ thấy chiếc nồi chảo của mình sạch bong.

Làm sạch nồi, chảo bị cháy bằng giấm

Nếu bạn sử dụng giấm thì cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho khoảng 3 muỗng canh giấm vào nồi ngâm với nước lạnh. Bạn chú ý đổ nước tới khoảng nửa nồi. Sau đó, bạn cho nồi lên bếp đun khoảng nửa tiếng, những vết cháy khét sẽ bị tróc ra. Bạn để nồi nguội và rửa sạch lại với nước rửa chén. 

Nếu bạn không gấp gáp làm sạch vết cháy bạn có thể ngâm nồi với giấm qua đêm mà không cần đun. Sáng hôm sau, bạn rửa sạch lại nồi như bình thường.

Làm sạch nồi, chảo bị cháy khét bằng baking soda

Bạn cho khoảng 2 muỗng baking soda vào nồi và ngâm với nửa lít nước trong khoảng 3-8 tiếng. Khi thấy những mảng cháy khét tróc ra, bạn dùng nước rửa chén rửa sạch nồi.

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp 1-2 muỗng canh baking soda trộn với 2 muỗng canh nước rửa chén cho vào nồi chảo và đun sôi với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và đổ hỗn hợp ra khỏi nồi. Đợi cho nồi hết nóng các mảng bám mềm ra, bạn xả nồi dưới vòi nước lạnh. Cuối cùng, bạn rửa nồi sạch sẽ với miếng bọt biển.

Với những cách vệ sinh nồi chảo trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Lorca Việt Nam mong rằng bạn sẽ áp dụng những phương pháp này hàng ngày.

18006690
Liên hệ