Phân loại nồi chiên không dầu trên thị trường

Nồi chiên không dầu ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến vì vậy trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Hãy cùng Lorca Việt Nam phân loại nồi chiên không dầu để thấy sự khác nhau của chúng nhé.

  • Đọc thêm:

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?

Khi cắm điện cho nồi chiên không dầu, bộ phận thanh nhiệt ở phần trên nóng lên và đốt nóng không khí bên trong nồi ở nhiệt độ 200 độ C và quạt sẽ thổi luồng khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thức ăn. Quá trình này sẽ diễn ra liên tục trong vòng 15 phút là có thể làm chín thức ăn trong nồi.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu được áp dụng với các loại thực phẩm có sẵn dầu, mỡ như: thịt ba rọi, sườn, cá các loại. Đối với những loại thực phẩm còn lại khi chế biến bạn chỉ cần quét một ít dầu trên bề mặt để tránh bị khô và cháy.

Phân loại nồi chiên không dầu

Phân loại nồi chiên không dầu theo bảng điều khiển

Nồi chiên không dầu điều khiển cơ

Đây là loại nồi chiên tích hợp bảng điều khiển cơ dưới dạng núm xoay, cần gạt. Thiết kế thông thường gồm có 2 núm xoay hoặc 1 núm xoay – 1 cần gạt dùng để điều chỉnh 2 chế độ nhiệt và hẹn giờ nấu.Vị trí bảng điều khiển có thể được đặt ở mặt trước, viền trước hoặc mặt trên của nồi chiên.

Đi kèm mỗi núm điều khiển có chỉ dẫn từng mức nhiệt, thời gian theo dạng hình tròn, bán nguyệt, đường thẳng rõ ràng để người dùng tiện tùy chỉnh. Nhờ vậy kể cả với những người lớn tuổi cũng sẽ dễ dàng sử dụng.

Nồi chiên không dầu có điều khiển điện tử

Những nồi chiên không dầu thiết kế điều khiển điện tử thường ở dạng cảm ứng hoặc nút nhấn, có kết hợp sử dụng thêm núm xoay. Tuy nhiên chức năng điều chỉnh đa dạng hơn nồi chiên không dầu điều khiển cơ vì ngoài chế độ nhiệt, hẹn giờ, bạn còn có thể chọn chế độ một số chế độ chiên cài đặt sẵn, chế độ quạt thổi, đèn chiếu sáng,…

Đi kèm bảng điều khiển còn có màn hình hiển thị sắc nét cho người dùng theo dõi và tùy chỉnh các chế độ chính xác, thuận tiện hơn. 

Phân loại nồi chiên không dầu theo cấu tạo

Nồi chiên không dầu có rổ chiên

Là loại nồi chiên không dầu sử dụng lòng nồi dạng rổ chiên tách rời để đựng thực phẩm khi chiên nướng.

Rổ chiên được thiết kế có 2 bộ phận bao gồm phần rổ và tay cầm với bề mặt được khoét nhiều lỗ nhỏ đồng nhất để khi chiên những thực phẩm nhiều dầu mỡ, lượng dầu mỡ này sau khi thoát ra sẽ theo các lỗ nhỏ rơi xuống khay hứng dầu, tách dầu thức ăn trực tiếp, cho món ăn thơm ngon và ít dầu mỡ hơn.

Ưu điểm: Sử dụng nồi chiên không dầu có rổ chiên giúp bạn có thể dễ dàng tách rổ chiên ra khỏi lòng nồi để lấy thực phẩm. 

Nhược điểm: Dung tích sử dụng của rổ chiên sẽ ít hơn dung tích thực tế của lòng nồi.

Nồi chiên không dầu có vỉ chiên

Đây là vỉ tách rời với nồi chiên, với cấu tạo dạng vỉ trên bề mặt có các lỗ nhỏ để dầu thoát xuống khay tách. 

Ưu điểm: Vỉ có bề mặt rộng cho bạn sắp xếp thức ăn dàn đều ra, rất thích hợp để nướng bánh, rau củ, thịt các loại. Sử dụng được tối đa dung tích của nồi.

Nhược điểm: Khó tách vỉ ra khỏi nồi hơn so với nồi có rổ chiên, phải cầm nguyên lòng nồi khi muốn lấy thực phẩm.

Nồi chiên không dầu nắp kính

Là dạng nồi chiên không dầu có dung tích lớn, được thiết kế kiểu nắp kính đóng mở như lò nướng và có nhiều phụ kiện đi kèm theo.

Ưu điểm: Dễ dàng cho người nội trợ quan sát quá trình chế biến bên trong nồi, chế biến được nhiều món ăn với phụ kiện kèm theo.

Nhược điểm: Dung tích, nhiều phụ kiện khó vệ sinh và cất giữ.

Trên đây là những loại nồi chiên đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại nồi phù hợp cho gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm các loại nồi chiên không dầu Lorca tại đây.

18006690
Liên hệ