Mẹo sử dụng chảo chống dính bền đẹp và an toàn không phải ai cũng biết

Khi sử dụng các chảo chống dính để đảm bảo sản phẩm bền đẹp và chất lượng luôn tốt thì người dùng cần lưu ý thói quen khi sử dụng. Hãy cùng Lorca Việt Nam tìm hiểu một số mẹo sử dụng chảo chống dính giúp chảo bền lâu và an toàn nhé.

  • Đọc thêm:

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình để tiết kiệm và an toàn

Sử dụng chảo chống dính đúng cách

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Thông thường, chúng ta hay có thói quen để chảo nóng rồi mới đổ dầu vào để chiên xào nhưng đó là đối với những loại chảo được làm bằng nhôm, gang thông thường. Ngược lại, khi sử dụng chảo chống dính, chúng ta cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước rồi mới đặt trên bếp lửa.

Việc đổ dầu vào khi nhiệt độ trên chảo quá nóng sẽ làm cho lớp chống dính dễ bị bong tróc gây độc hại cho người dùng và chất lượng của chảo cũng bị giảm.

Sử dụng ít dầu, mỡ khi chiên rán

Công dụng quan trọng nhất của chảo chống dính là giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng chảo khi chế biến. Chính vì thế, bạn không cần sử dụng quá nhiều dầu mỡ để nấu nướng, vừa đảm bảo các món ăn tốt hơn cho sức khỏe vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng chảo chống dính thậm chí bạn cũng không cần sử dụng dầu mỡ khi nấu nướng.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Tùy theo từng chất liệu của các loại chảo chống dính mà mức nhiệt mà chúng có thể chịu được cũng khác nhau. Khi ở nhiệt độ quá cao lớp chống dính sẽ bị phân hủy và tạo ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ các thông tin về chất liệu và mức nhiệt cho phép của sản phẩm gia đình đang dùng để điều chỉnh hợp lý trong quá trình nấu nướng.

Việc sử dụng mức nhiệt trung bình hoặc thấp khi nấu nướng sẽ giúp cho tuổi thọ của chảo được kéo dài và chất lượng luôn tốt.

Không dùng chảo để nướng hoặc kho

Khi bạn nướng hoặc kho thức ăn thì cần sử dụng mức nhiệt độ khá cao. Điều này sẽ làm cho lớp chống dính của chảo nhanh bị hư hại và dễ bong tróc hơn.

Không thêm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo

Thông thường người dùng hay có thói quen nêm nếm thêm gia vị ngay khi thức ăn đang được chế biến trên chảo để tiết tiệm thời gian và điều chỉnh hương vị của món ăn. Tuy nhiên việc này không nên áp dụng trên chảo chống dính vì sẽ khiến cho mặt chảo bị rỗ và làm hỏng lớp chống dính của chảo.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ

Các vật dụng nấu nướng bằng kim loại hay inox khi sử dụng cho chảo chống dính sẽ có thể làm xước bề mặt chảo, ảnh hưởng đến tính năng chống dính. Vì vậy, bạn nên thay các dụng cụ đó thành những đồ dùng bằng gỗ để đảm bảo chất lượng cho lớp chống dính của chảo trong quá trình nấu nướng.

Vệ sinh chảo chống dính đúng cách

Khi mua về, trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn nên rửa chảo chống dính 1-2 lần với nước rửa chén sau đó bôi một lớp cà phê lên mặt chảo và hâm nóng. Nhờ đó, chảo sẽ được rửa sạch và không còn mùi khó chịu. Bạn có thể thực hiện việc này sau 10-12 lần sử dụng để bảo dưỡng chảo.

Bạn nên rửa chảo bằng nước ấm kết hợp với dung dịch nước rửa bát sẽ giúp dễ dàng làm sạch dầu mỡ và các vết thức ăn bám lại. Một lưu ý quan trọng là không nên rửa chảo khi vừa nấu nướng xong vì nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng là nguyên nhân khiến cho chảo bị bong lớp chống dính. 

Đối với miếng rửa thì nên chọn loại mềm để không làm trầy xước lớp chống dính.

Với những mẹo sử dụng chảo chống dính trên đây, Lorca Việt Nam hy vọng bạn sẽ thay đổi những thói quen không tốt mà mình đang áp dụng để giữ cho sản phẩm luôn tốt và bền đẹp.

18006690
Liên hệ