Các lỗi thường gặp ở nồi chiên không dầu và cách khắc phục

Sử dụng nồi chiên không dầu để nấu nướng bạn sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian tối đa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có một số lỗi mà bạn sẽ gặp phải. Hãy tìm hiểu các lỗi thường gặp ở nồi chiên không dầu và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

  • Đọc thêm:

Lợi ích của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang ngày càng được yêu thích

Nồi chiên không dầu không hoạt động

Một số lý do khiến cho nồi không hoạt động đó là:

Do va chạm hoặc rơi vỡ: Nếu bị rơi sẽ khiến nồi bị hư hỏng và không hoạt động. Bạn nên đặt nồi tại những nơi ít người qua lại để tránh va chạm.

Do nồi hoạt động quá lâu: Khi hoạt động trong một khoảng thời gian dài, các mạch điện dễ bị tổn hại do nóng quá mức vì vậy khi chế biến thực phẩm xong bạn nên tắt nồi để nồi được nghỉ ngơi.

Chưa đặt bộ hẹn giờ: Nồi chiên có cơ chế nấu nướng tự động nên bạn phải điều chỉnh thời gian chế biến để thiết bị hoạt động.

Nồi chưa được cắm điện hoặc phích cắm lỏng: Đôi khi đây chính là lý do nồi không hoạt động, hãy kiểm tra lại ổ cắm điện của gia đình mình.

Nồi chiên không dầu bốc khói

Tình trạng xuất hiện do bạn chế biến nguyên liệu có chứa nhiều chất béo: Khi chế biến, một lượng dầu sẽ chảy vào nồi và tạo ra khói trắng khiến cho nồi nóng hơn so với bình thường.

Nếu thấy nồi chiên không dầu bốc khói, bạn hãy ngừng nấu và thấm hết phần dầu phía dưới đáy nồi bằng khăn giấy và đổ phần dầu mỡ thừa ra ngoài rồi mới tiếp tục nấu ăn.

Chất cặn dầu mỡ từ những lần sử dụng trước vẫn còn ở trong nồi: Nếu bạn không vệ sinh nồi kỹ sau mỗi lần sử dụng, dầu mỡ sẽ bám lại trong  nồi và dưới đáy nồi làm cho khói trắng xuất hiện khi bạn bật nồi và nhiệt độ nóng lên.

Nồi chiên không dầu bốc khói là tình trạng nhiều người gặp phải

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy ngừng việc nấu nướng và lấy hết những thức ăn còn dư ra khỏi nồi. Sau mỗi lần sử dụng cần làm sạch nồi, giỏ và thanh đốt. Một số nguyên liệu nhẹ như lát bánh mì, rau hoặc trái cây mỏng sẽ dễ bị hút vào trong thanh đốt nên bạn cần lấy hết thức ăn ra khỏi thanh đốt sau khi nồi đã nguội. Bạn có thể dùng nắp đậy nguyên liệu để tránh tạo ra khói trong khi nấu những loại nguyên liệu dễ bay.

Thức ăn chín không đều

Những nguyên nhân gây nên tình trạng này là:

Do lượng thực phẩm trong một lần chiên quá nhiều: Cho quá nhiều thực phẩm vào rổ chiên chúng sẽ không được làm chín đều. Bạn cần lấy bớt và chỉ sử dụng lượng thực phẩm vừa đủ để nồi có không gian làm chín thực phẩm.

Lật các mặt của thực phẩm để chúng chín đều

Thời gian hoặc nhiệt độ nấu không phù hợp: Nếu thời gian và nhiệt độ không đúng thì thực phẩm sẽ khi nấu xong sẽ không được chín đều và mất độ ngon. Bạn nên điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm theo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi.

Không lắc đều hoặc trở sang bề mặt khác: Một số loại thực phẩm cần phải được trở sang bề mặt khác như cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới đảm bảo chín đều và thơm ngon. Để thịt, cá chín đều bạn cần nhấn nút tạm ngưng để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc và trở rồi mới tiếp tục chế biến.

Nồi không nhận điện

Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của mình xem có đang ổn định và cung cấp điện tốt hay không. Bạn cũng nên kiểm tra lại phích cắm của nồi chiên không dầu xem chúng đã được cắm đúng cách hay có bị hư hỏng gì không để sữa chữa.

Khi nồi bị hỏng hóc nặng cần mang đi sửa chữa kịp thời

Một số lỗi khác

Ngoài những lỗi kể trên, khi sử dụng nồi chiên không dầu, người dùng còn có thể gặp phải một số lỗi sau: Nồi không nóng, nồi báo sáng đèn nhưng không làm chín thức ăn, không điều chỉnh được nhiệt độ khi nồi đang hoạt động,…

Để khắc phục các lỗi này, bạn có thể tắt nồi để kiểm tra xem nồi có hư hỏng gì không và nếu không tìm thấy lỗi hỏng hóc gì thì khởi động lại nồi. Nếu các lỗi vẫn không được khắc phục thì bạn hãy liên hệ với nhân viên bảo hành hoặc mang đến những nơi sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Một số mẹo sử dụng nồi chiên không dầu bền và an toàn

Lưu ý để sử dụng nồi chiên không dầu bền và an toàn
  • Sử dụng nồi ở môi trường có nhiệt độ trong khoảng 5 độ C đến 40 độ C
  • Sau khi sử dụng xong, luôn rút phích cắm điện của nồi ra
  • Để thiết bị nguội hơn sau khoảng 30 phút rồi mới cầm nắm hoặc làm sạch thiết bị
  • Loại bỏ hết những đồ ăn thừa bị cháy ở những lần sử dụng trước để thức ăn không bị chuyển thành màu nâu hoặc đen
  • Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Sử dụng các phụ kiện chính hãng, không sử dụng nồi cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích chế biến thực phẩm.

Trên đây là các lỗi thường gặp ở nồi chiên không dầu và cách khắc phục mà người dùng cần quan tâm để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm này. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nồi chiên không dầu Lorca tại đây.

18006690
Liên hệ