Lò nướng giúp chị em chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng lò nướng. Dưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng lò nướng mà Lorca Việt Nam đã tổng hợp lại để giúp bạn sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.
- Đọc thêm:
Chọn vị trí đặt lò nướng phù hợp
Khi đặt lò nướng bạn cần lưu ý đặt cách tường 10cm để lò tản nhiệt tốt và tránh ẩm mốc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của lò. Đối với những gia đình có con nhỏ, cần đặt lò ở vị trí mà trẻ em không thể với tới tránh nguy hiểm và bạn nên đặt lò ở ngang tầm mắt để dễ quan sát thức ăn bên trong lò.
Tránh đặt lò nướng cạnh bếp gas hay các vật dễ bắt lửa và hạn chế để ở những nơi ẩm ướt như bồn rửa chén tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.
Lưu ý lựa chọn các chất liệu hộp khi cho vào lò nướng
Hộp nhựa, hộp xốp và, nilon đựng thức ăn không chịu được nhiệt độ cao nên không sử dụng cho lò nướng tránh trường hợp chúng phản ứng với thức ăn ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bạn nên sử dụng các khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt hoặc các hộp thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.
Chọn chế độ nướng riêng cho từng loại thực phẩm
Mỗi loại thức ăn có mức nhiệt để làm chín khác nhau, có món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên), có món cần nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới) nhưng cũng có món bắt buộc phải sử dụng cả lửa trên và lửa dưới. Vì thế bạn cần lựa chọn đúng chế độ để đảm bảo thực phẩm được chín đều, tránh tình trạng bên ngoài thì cháy nhưng bên trong vẫn chưa chín. Bên cạnh đó, việc chọn đúng chế độ giúp bạn không bị thất thoát lượng nhiệt gây lãng phí điện.
Nên bật lò nướng trước 10-15 phút
- Khi sử dụng lò nướng lần đầu, bạn bật lò nướng trước ít nhất là 10 phút ở mức công suất lớn nhất. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được các chất bảo quản, vi khuẩn, mùi trong lò.
- Khi bạn làm nóng lò nướng trước mỗi lần sử dụng sẽ giúp lò nướng nóng đều, khử ẩm, mùi và làm thức ăn chính nhanh và đều hơn.
- Với những lò nướng có kích thước lớn mùi trong lò khá nồng, để cải thiện tình trạng này bạn nên mở mở cửa sổ rồi làm nóng lò trong khoảng 30 phút ở công suất lớn nhất. Nếu lần đầu tiên chưa loại bỏ được hết mùi thì bạn thử 2 – 3 lần mùi sẽ hết hoàn toàn.
Vệ sinh lò nướng thường xuyên
- Khi nấu nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào các bề mặt trong lò vì vậy bạn cần lau chùi lò nướng thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ
- Bạn dùng khăn ẩm nhúng qua dung dịch chanh muối loãng hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn và lau lại bằng khăn lại
- Bề mặt bên ngoài lò bạn có thể dùng khăn mềm thấm xà bông để lau chùi nhưng lưu ý không được để nước chảy vào lò
- Không dùng đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn vì sẽ gây xước lò, mất thẩm mỹ
- Để hứng dầu mỡ thừa từ thức ăn trong quá trình nướng, bạn có thể lót giấy bạc dưới đáy lò. Việc này sẽ giúp cho việc vệ sinh lò dễ dàng hơn
- Bạn cần phải làm sạch cả các khay nướng, vỉ nướng và xiên quay nữa nhé.
Trên đây là 5 lưu ý khi sử dụng lò nướng mà bạn cần phải nắm rõ để giúp sản phẩm gia tăng tuổi thọ và đạt được hiệu quả cao nhất. Lorca Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm lò nướng uy tín trên thị trường hiện nay. Nếu còn thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ hotline 18006690 để được tư vấn miễn phí.